iPhone dính lỗi hao pin, người dùng khắc phục bằng cách nào?

08:51, 27/07/2020

Mới đây Apple đã thừa nhận, iPhone dính lỗi hao pin chỉ sau vài giờ sử dụng mà nguyên nhân là do ứng dụng Apple Music.

Trong một báo cáo được đăng tải mới đây, trang công nghệ ZDNet cho biết nhiều người dùng iPhone bỗng nhiên gặp hiện tượng pin hao nhanh sau khi cập nhật thiết bị lên iOS 13.5.1.

Theo ZDNet, iOS 13.5.1 khiến pin cạn kiệt nhanh hơn bình thường, iPhone nóng hơn và hoạt động "Trong nền" (Screen Off) nhiều hơn (hơn một giờ) theo ghi nhận từ mục "Pin" trong "Cài đặt" của thiết bị.

Mới đây, Apple đã chính thức xác nhận lỗi này với Forbes và cho biết nguyên nhân xuất phát từ ứng dụng Apple Music. Theo đó, ứng dụng được cài đặt sẵn này ngốn rất nhiều tài nguyên pin và khiến các iPhone cạn pin chỉ sau một vài giờ sau khi được sạc đầy.

Tuy nhiên, vấn đề dường như ảnh hưởng đến tất cả các mẫu iPhone (và một số mẫu iPad) trên nhiều phiên bản iOS, bao gồm cả iOS 13.5.1 iOS 13.6 beta và iOS 14 beta.

 

Trong thông báo gửi đến trang Forbes, Apple xác nhận ứng dụng Apple Music đang gặp lỗi và hãng đang ra sức tìm cách khắc phục điều này. Đối với những người dùng bị ảnh hưởng, Apple đưa ra hướng giải quyết tạm thời là "Factory Reset", đưa máy về cài đặt gốcNếu người dùng muốn xem thiết bị của mình có bị ảnh hưởng hay không, hãy vào: Settings > Battery > Show Activity. Người dùng bị ảnh hưởng sẽ thấy Apple Music sử dụng lượng pin lớn bất thường.

Tuy nhiên, theo một số người dùng thì có thể tạm khắc phục lỗi này bằng cách reset iCloud, xoá ứng dụng,... Người dùng nên thử trước những cách khắc phục lỗi này trước khi "Factory Reset" thiết bị vì sẽ làm mất hết dữ liệu cá nhân.

Ngoài cách trên, nếu thấy iPhone có hiện tượng hao pin nhanh người dùng hãy thử một vài thủ thuật khắc phục đơn giản dưới đây:

Kiểm tra các dịch vụ định vị

Để quá nhiều ứng dụng được phép sử dụng dịch vụ định vị trên iPhone thường xuyên sẽ khiến điện thoại hết pin một cách vô ích. Do đó để vô hiệu hóa dịch vụ định vị người dùng hãy vào Cài đặt. Vào chọn Quyền riêng tư. Sau đó chọn Dịch vụ định vị và gạt sang chế độ "Tắt". Bằng cách này có thể ngăn chặn iPhone liên tục kiểm tra xem người dùng đang ở đâu và truyền tải thông tin đến các ứng dụng không cần thiết gây tốn pin.

Hộp mail luôn hoạt động

Tương tự như vấn đề với dịch vụ định vị, hộp Mail trên iPhone có thể sẽ liên tục kiểm tra máy chủ của hộp thư nhằm chờ đợi một tin nhắn mới. Người dùng có thể buộc iPhone chỉ kiểm tra hộp thư khi vào ứng dụng Mail trên máy và kéo xuống để cập nhật email mới bằng cách vào Cài đặt. Chọn Mail, Danh bạ, Lịch. Chọn Tìm và nạp dữ liệu mới rồi kéo xuống dưới cùng và chọn Thủ công.

Ứng dụng luôn chạy

Mặc dù đôi khi đa nhiệm sẽ giúp chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng nhưng sẽ cần phải loại bỏ các ứng dụng ít dùng tới trong thanh đa nhiệm nếu không muốn làm iPhone nhanh hết pin. Để thực hiện việc này người dùng có thể nhấn nút Home hai lần, và vuốt từng thẻ ứng dụng lên trên để thoát khỏi ứng dụng đó. Thậm chí cũng có thể sử dụng nhiều ngón tay cùng một lúc bỏ nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Màn hình quá sáng

Rõ ràng là một màn hình quá sáng có thể làm iphone nhanh hết pin. Nếu muốn tiết kiệm pin iPhone trước hết hãy giảm độ sáng màn hình xuống, cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần vuốt màn hình lên để bật trung tâm điều khiển của iPhone và chỉnh thanh độ sáng xuống thấp hơn một chút.

Sử dụng pin không chính hãng, kém chất lượng

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại iPhone nhanh hết pin cũng là do người dùng sử dụng pin không đảm bảo chất lượng. Nguy hiểm hơn khi dùng pin kém chất lượng còn dễ gây cháy nổ cần tránh tuyệt đối.

(theo Doanh nghiệp VN).
1