Oppo công bố hai công nghệ sạc nhanh nhất thế giới: 20 phút sạc đầy pin 4.000mAh

14:30, 23/07/2020

(XHTT) – Trong những năm qua, Oppo luôn dẫn đầu về công nghệ sạc nhanh VOOC. Hôm nay hãng tiếp tục công bố công nghệ sạc có đây Flash Charge 125W và không dây AirVOOC 65W, đầy là hai công nghệ sạc nhanh nhất thế giới hiện nay.

Sạc nhanh có dây Flash Charge 125W

Theo Oppo thì công nghệ sạc nhanh flash mới của hãng có thể sạc viên pin dung lượng 4.000mAh đạt 41% chỉ trong 5 phút và 100% trong 20 phút. Công nghệ sạc nhanh Flash Charge 125W được phát triển dựa trên giao thức sạc SuperVOOC 2.0 65W hiện có. 

 

Giao thức sạc VOOC luôn tập trung vào việc tăng dòng điện (thay vì điện áp) để tăng tổng công suất và SuperVOOC 2.0 65W hỗ trợ dòng điện lên tới 10V/6.5A. Nhưng giờ đây, với công nghệ Flash Charge 125W mới, Oppo đã tăng gấp đôi điện áp trong khi dòng điện còn là tương tự. 

Để đạt được mức 125W đáng kinh ngạc, Oppo Flash Charge tăng điện áp lên 20V trong khi dòng điện tối đa giảm một chút xuống 6,25A. Điều này được thực hiện bằng cách cải thiện đáng kể các thuộc tính mật độ năng lượng. 

Thay vì hai ô 3C có mặt trên công nghệ SuperVOOC 2.0, giao thức Flash Charge mới sử dụng hai ô 6C. Điều này đánh dấu một bước đột phá trong tỷ lệ pin (tỷ lệ này được xác định là tỷ lệ sạc và xả của tế bào). 

 

Công nghệ mới này đi kèm với nhiều cấu trúc tab pin hàng đầu trong ngành với ba máy sạc song song và MCU (bộ vi điều khiển) tích hợp để cải thiện hiệu quả sạc.

Công nghệ sạc pin 125W tương thích với các phiên bản trước như giao thức SuperVOOC và VOOC. Nó thậm chí còn hỗ trợ cả các công nghệ sạc chính như 65W PD (Power Delivery) và 125W PPS.

Với công suất cực cao đẩy vào smartphone, Oppo cũng đã nghiên cứu các tính năng bảo vệ an toàn bằng cách thêm 10 cảm biến nhiệt độ để theo dõi trạng thái sạc. Các biện pháp an toàn khác bao gồm bảo vệ quá áp cầu chì, USB-C đến USB-C cũng như thuật toán mã hóa cường độ cao 128 bit.

Sạc không dây AirVOOC 65V 

Trong một thông báo bất ngờ, Oppo cũng đã công bố công nghệ sạc không dây nhanh nhất thế giới. Giao thức sạc không dây mới có thể sạc đầy viên pin 4.000mAh chỉ trong 30 phút. Điều này làm cho nó nhanh hơn hầu hết các giải pháp sạc có dây hiện tại trên thị trường và có khả năng làm cho sạc có dây trở nên lỗi thời.

 

Trên thực tế, trong một biểu đồ, Oppo đã tiết lộ rằng AirVOOC 65W sạc điện thoại cùng lúc với công nghệ sạc có dây SuperVOOC 2.0 65W của nó. Công nghệ sạc không dây Oppo AirVOOC 65W sử dụng công nghệ bơm sạc cách ly tự phát triển và thiết kế cuộn dây kép song song để cải thiện hiệu quả sạc không dây. 

Nó cũng đã giảm nhiễu trong tần số sạc và đi kèm với các biện pháp bảo vệ an toàn năm lần bên cạnh tính năng phát hiện vật thể lạ tiêu chuẩn. Giống như công nghệ sạc không dây 40W , công nghệ sạc AirVOOC 65V cũng tương thích với tiêu chuẩn Qi.

 

Oppo cũng tiết lộ một bộ sạc không dây khái niệm dựa trên công nghệ sạc flash không dây AirVOOC 65W. Bộ sạc đi kèm với thân máy bằng kính được làm bằng công nghệ tạo mẫu nhanh không khuôn. Oppo tiết lộ rằng đây là ứng dụng đầu tiên của loại công nghệ này trong thị trường điện tử tiêu dùng.

Ở dưới cùng của bộ sạc, có một bộ làm mát bán dẫn để quản lý nhiệt tốt hơn. Điều này cho phép nhiệt độ của điện thoại thấp hơn 2°C so với sử dụng quạt truyền thống để tản nhiệt.

Tiếc rằng không có thông tin gì về ngày phát hành hoặc giá của bộ sạc không dây AirVOOC 65W này. Cũng không biết khi nào chúng ta sẽ thấy chiếc smartphone được trang bị công nghệ sạc nhanh Flash Charge 125W này.

Tuy nhiên, đây là một bước nhảy vọt lớn trong công nghệ sạc trên smartphone và điều hiển nhiên là việc sạc điện thoại chậm sẽ không còn là điều gây phiền cho người dùng. 
 

Hoàng Thanh


.
1