10 điều thú vị về Pixel 4a có thể bạn không biết

14:31, 27/08/2020

(XHTT) – Ra mắt hồi đầu tháng 8, Pixel 4a là một trong những smartphone tầm trung rất đáng chú ý hiện nay. Dưới đây là 10 khả năng mà điện thoại Google có thể làm mà có thể bạn không biết?

Chỉ một camera nhưng vẫn chụp những bức ảnh đẹp

Mặc dù chỉ có duy nhất một camera ở mặt sau, nhưng như truyền thống của dòng điện thoại Pixel, chiếc Pixel 4a tiếp tục gây ấn tượng mạnh, thậm chí còn cho chất lượng ảnh chụp tốt hơn nhiều smartphone có nhiều cảm biến camera.

 

Cụ thể camera đơn trên Pixel 4a sử dụng cảm biến Sony IMX363 độ phân giải 12MP, ống kính f/1.7, hỗ trợ lấy nét Dual Pixel và chống rung quang học. Với tính năng HDR+, bạn có thể có được những bức ảnh có màu sắc và ánh sáng tốt hơn ở điều kiện ánh sáng yếu.  

 

Trợ lý Google giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn

Trợ lý Google được tích hợp ngay vào Pixel 4a, điều đó có nghĩa là bạn có thể truy cập nhanh vào việc tìm kiếm mọi thứ trên điện thoại, chia sẻ mọi thứ với bạn bè và hơn thế nữa.

 

Pixel 4a bao gồm tính năng Sàng lọc cuộc gọi (Call Screening) để kết thúc cuộc gọi tự động mà điện thoại của bạn không đổ chuông. Bạn cũng có thể tự động phiên âm bài phát biểu mà bạn ghi âm và sau đó tìm kiếm các bản ghi âm.

Chụp ảnh đêm với chế độ Night Sight

Một trong những tính năng chụp hình chủ lực trên Pixel 4a phải kể đến khả năng chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng yếu với chế độ chụp đêm chuyên dụng Night Sight, cho phép bạn chụp những bức ảnh thiếu sáng nổi bật hơn rất nhiều đối thủ, kể cả những thiết bị cao cấp đắt tiền hơn. 

 

Bạn không cần phải mua ống kính riêng hoặc cài đặt ứng dụng chuyên dụng để có được ảnh chụp thiếu sáng chất lượng tốt. Nhưng lời khuyên là bạn nên sử dụng giá ba chân hoặc giá đỡ nhỏ để đảm bảo chất lượng ảnh chụp ánh sáng yếu tốt hơn. 

Thời gian sử dụng lâu hơn với tính năng Adaptive Battery

Pixel 4a có dung lượng 3.140mAh, đó là lớn hơn Pixel 4 nhưng còn đi kèm tính năng Pin thích ứng (Adaptive Battery) hoàn toàn đủ tốt để kéo dài cả ngày dùng thoải mái của đa số người dùng phổ thông nói chung. 

Chụp ảnh chân dung đẹp dù chỉ có một camera

Mặc dù Pixel 4a chỉ có một ống kính nhưng bạn vẫn có thể chụp được những bức ảnh chân dung xóa phông đẹp và hài lòng. Đặc biệt sau khi chụp ảnh, bạn có thể điều chỉnh mức độ mờ phông nền tùy nhu cầu. 

Hiệu quả chụp ảnh xóa phông với chỉ một camera được nội sung bằng phần mềm trên Pixel 4a thật sự gây bất ngờ, ít có đối thủ nào có được. 

Sạc nhanh

Điện thoại của Google đi kèm bộ sạc và cáp USB-C để sạc nhanh cho Pixel 4a. Thông qua bộ sạc đi kèm chỉ cần 15 phút sạc là đủ để sử dụng khoảng 7 giờ cho nhu cầu phổ thông. 

 

Tuy nhiên điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào bộ sạc bạn sử dụng, nhưng nếu bạn đang sử dụng bộ sạc PD 18W trở lên thì hoàn toàn có thể mong đợi thời gian sạc nhanh hơn.

Giữ an toàn cho dữ liệu của bạn

Pixel 4a được trang bị chip bảo mật Titan M. Điều này giúp dữ liệu của bạn và hệ điều hành Android được an toàn. Google cũng hứa hẹn sẽ cập nhật hệ điều hành Android mới nhất và cập nhật bảo mật trong vòng ít nhất ba năm. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng điện thoại này trong thời gian dài và sẽ nhận được các tính năng mới cũng như được bảo vệ khỏi các vấn đề bảo mật.

Giúp bạn an toàn 

Với các tính năng Emergency Sharing (Chia sẻ khẩn cấp) và Personal Safety (An toàn cá nhân), bạn có thể giữ cho Pixel 4a được kết nối an toàn khi sử dụng các mạng Wi-Fi ở những nơi công cộng. 

Bạn có thể sử dụng tính năng này để chia sẻ vị trí trong thời gian thực của mình và kết nối với bạn bè hoặc thành viên gia đình ngay lập tức. Thậm chí nếu Pixel 4a nhận ra chủ nhân đang gặp tai nạn xe hơi, điện thoại có thể tự động gọi đến số khẩn cấp cho bạn.

Hoạt động với tai nghe có dây

Giắc cắm tai nghe 3.5mm về cơ bản đã bị nhiều nhà sản xuất smartphone loại bỏ khi ra mắt các thiết bị mới trong năm 2020. Nhưng Pixel 4a vẫn được Google giữ lại tính năng này. 

Như vậy thay vì cần phải có một dongle để kết nối tai nghe hoặc để cắm vào ô tô, bạn chỉ cần cắm tai nghe có giây yêu thích của mình hoặc dây aux vào Pixel 4a và bắt đầu nghe nhạc.

Quay video sắc nét và ổn định

Pixel 4a sử dụng tính năng ổn định phần mềm và phần cứng để đảm bảo cho video của bạn không bị giật trong khi quay. Điều này giúp cho video hiển thị mượt mà ngay cả khi bạn đang di chuyển.
 

Hoàng Thanh


.
1