Google Pixel 5G: ra mắt mùa thu năm nay, khởi điểm 11,6 triệu đồng

16:28, 05/08/2020

(XHTT) – Cùng với việc ra mắt Pixel 4a, Google cũng đã chính thức xác nhận sẽ phát hành chiếc Pixel 5 hàng đầu vào mùa thu này cùng với Pixel 4a 5G.

Hàng năm mỗi khi Google ra mắt bản nâng cấp của dòng smartphone Pixel mới thường sẽ có hai phiên bản. Nhưng hôm nay mới chỉ có chiếc Pixel 4a ra mắt và một phiên bản khác dự kiến phải đến mua thu năm nay mới ra mắt.

Theo những thông tin rò rỉ trước đây thì chiếc smartphone Pixel tiếp theo của Google có tên là Google Pixel 5 XL, nhưng hiện tên thiết bị đã được xác nhận là Google Pixel 4a (5G). Cùng với đó Google cũng tuyên bố phiên bản 5G tầm trung sẽ ra mắt quốc tế vào mùa thu này cùng với chiếc Pixel 5 hàng đầu.

Google Pixel 4a (5G)
Google Pixel 4a (5G)

Chiếc smartphone Pixel cao cấp thường được Google công bố vào đầu tháng 10, nhưng với việc tất cả các nhà sản xuất điện thoại đều phải đối mặt với đại dịch COVID-19 trong năm nay, vì vậy kế hoạch ra mắt có thể sẽ phải dời vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11.

Google Pixel 4a (5G) sẽ có mặt tại các thị trường như Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Ireland, Pháp, Đức, Nhật Bản, Đài Loan và Úc. Như Google đã xác nhận, máy có giá chỉ 499 USD (khoảng 11,6 triệu đồng). Đó là rẻ hơn tới 100 USD so với LG Velvet 5G và Samsung Galaxy A71 5G .

Một số báo cáo gần đây cho thấy Google Pixel 4a (5G) sẽ có một số tính năng tương đồng với chiếc Google Pixel 5 hàng đầu, như cả hai được cho là sử dụng cùng bộ vi xử lý Snapdragon 765G với modem 5G tích hợp.

Google Pixel 5
Google Pixel 5

Pixel 4a tiêu chuẩn được trang bị 6GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ tiêu chuẩn, do đó sẽ không ngạc nhiên khi phiên bản Pixel 4a (5G) cũng có lựa chọn tương tự cho phiên bản thấp nhất, nhưng khả năng có các biến thể khác cũng không phải không có.

Tính năng khác biệt chính giữa Pixel 4a và Pixel 4a 5G có lẽ là camera. Mặc dù cả Google Pixel 5 và Google Pixel 4a (5G) dự kiến sẽ có hai cảm biến ở mặt sau và nhiều khả năng cả hai sẽ thừa hưởng cụm camera của dòng flagship Pixel 4 hiện tại.

Mặt khác Google Pixel 5 có thể kết hợp các cảm biến được cập nhật và các tính năng phần mềm được cải tiến. Dường như Google vẫn chưa có kế hoạch cho việc bổ sung thêm một camera góc siêu rộng chuyên dụng.

Mặt trước sẽ có nhiều sự khác biệt hơn. Thông tin bị rò rỉ và kết xuất dựa trên bản CAD đã cho thấy, Google sẽ trang bị cho Pixel 5 hàng đầu với màn hình 5,8 inch nhỏ gọn với tần số quét 90Hz hoặc 120Hz. 

Google Pixel 5 (bên trái) và Pixel 4a (5G) (bên phải)
Google Pixel 5 (bên trái) và Pixel 4a (5G) (bên phải)

Trong khi Pixel 4a (5G) tầm trung sẽ được hưởng lợi từ màn hình 6,1 inch lớn và sẽ là phiên bản thay thế Google Pixel 4a XL.

Google Pixel 4 và Pixel 4 XL đã có giá bán lẻ lần lượt ở mức 799 USD và 899 USD, nhưng Google Pixel 5 dự kiến sẽ có giá thấp hơn một chút với mức giá khởi điểm dự kiến là 699 USD.

Điều đó sẽ giúp thiết bị cạnh tranh tốt hơn với LG Velvet 5G và các smartphone Android có giá tương tự khác. Pixel 5 và 5 XL dự kiến sẽ là đối thủ của  iPhone 12 Max 5,4 inch và iPhone 12 Max 6,1 inch, dự kiến có giá lần lượt là 649 và 749 USD.

Sau khi ra mắt, Pixel 5 cũng sẽ có mặt tại các thị trường quen thuộc gồm Mỹ, Canada, Vương quốc Anh, Ireland, Pháp, Đức, Nhật Bản, Đài Loan và Úc.
 

Hoàng Thanh


.
1