Apple sẽ ra mắt iPhone 12 và hàng loạt phụ kiện trong những tuần tới

15:12, 02/09/2020

(XHTT) – Nếu không có gì thay đổi thì Apple dự kiến sẽ trình làng iPhone thế hệ tiếp theo cùng với hàng loạt phụ kiện khác trong những tuần tới. 

Trước đó, thông tin chi tiết mới về việc ra mắt dòng sản phẩm năm 2020 của Apple đã xuất hiện. Báo cáo đến từ Bloomberg không chỉ đề cập đến iPhone 12 mà còn cả iPad, Apple Watch, tai nghe, HomePod nhỏ hơn cũng như các sản phẩm của năm tới như Apple TV và AirTags được làm mới.

Báo cáo của Bloomberg cũng tiết lộ rằng công ty có trụ sở tại Cupertino dự kiến sẽ xuất xưởng tối đa 80 triệu chiếc iPhone vào cuối năm nay giống như năm 2019. Do đó, họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt ít nhất 75 triệu chiếc iPhone 12 mới.

 

Ngoài iPhone mới, Apple cũng sẽ tung ra iPad Air thế hệ tiếp theo có viền màn hình mỏng giống như iPad Pro. Công ty cũng sẽ giới thiệu hai mẫu Apple Watch, model mới cao cấp sẽ thay thế cho dòng Series 5 của năm ngoái và model thấp hơn sẽ thay thế cho dòng Series 3 cũ hơn.

Chưa dừng lại ở đó, gã khổng lồ công nghệ Mỹ cũng được cho là sẽ tung ra một cặp tai nghe mang thương hiệu mới thay vì Beats. Ngoài ra, Apple cũng sẽ ra mắt một HomePod nhỏ hơn, rẻ hơn giá hiện tại của mẫu ban đầu – 299 USD.

Về iPhone 12, sẽ có tổng cộng 4 mẫu khác nhau về kích thước màn hình gồm: một mẫu 5,4 inch, hai mẫu 6,1 inch và một mẫu 6,7 inch. Nhưng tất cả đều sử dụng tấm nền OLED và hỗ trợ kết nối 5G. Ngoài ra, ít nhất một trong các mẫu iPhone Pro sẽ được trang bị cảm biến LiDAR, đây cũng là loại cảm biến đã được Apple trang bị trên các mẫu iPad Pro mới.

Báo cáo mới cũng nhắc lại về việc chậm trễ trong kế hoạch giao hàng giống như đã được đề cập trong các báo cáo trước đó, trong đó nguyên nhân chính đến từ đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Thông báo mới nhất một lần nữa tuyên bố rằng các mẫu iPhone 12 rẻ hơn sẽ xuất xưởng đầu tiên, tiếp theo là Pro trong những tuần sau đó. Tuy nhiên, iOS 14 sẽ được phát hành vào tháng 9 cho các iPhone hiện có được hỗ trợ giống như mọi năm.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, báo cáo cũng cho biết Apple đang làm việc với mẫu Apple TV mới với bộ xử lý nhanh hơn và điều khiển từ xa được nâng cấp. Tuy nhiên nó sẽ chỉ ra mắt vào năm 2021. 
Tương tự, công ty cũng sẽ phát hành AirTags, một công cụ để theo dõi các mặt hàng và sẽ là đối thủ cạnh tranh với Tile. 

 

Hoàng Thanh


.
1