Hướng dẫn cách thay đổi ứng dụng Email mặc định trong iOS 14

09:20, 19/09/2020

(XHTT) – Trước đây người dùng thiết bị iOS không thể thay đổi ứng dụng email mặc định trên thiết bị của mình. Nhưng với iOS 14 điều này là đã được Apple “cho phép” và dưới đây là cách thực hiện.

Cuối cùng, iOS 14 đã chính thức được phát hành và giờ đây hầu hết tất cả các iPhone được hỗ trợ sẽ nhận được những tính năng thú vị và mới mà bản nâng cấp cung cấp. Một trong những tính năng rất hữu ích mà Apple đã đưa vào phiên bản iOS này là cho phép người dùng thay đổi ứng dụng trình duyệt và email mặc định trên iPhone của bạn.

 

Để có thể tận dụng được tính năng mới này trên iOS 14, trước tiên nhà phát triển ứng dụng email phải phát hành bản cập nhật cho ứng dụng của họ. Microsoft đã nhanh chóng phát hành bản cập nhật cho ứng dụng Outlook iOS của mình, hiện đã hỗ trợ tùy chọn này. 

Hiện tại, Google vẫn chưa cập nhật ứng dụng Gmail, nhưng hy vọng nó cũng sẽ nhận được bản cập nhật nhanh chóng. Nếu ứng dụng email yêu thích của bạn chưa có tùy chọn này vậy thì đừng lo lắng vì ứng dụng sẽ sớm có bản cập nhật.

Dưới đây là cách thay đổi ứng dụng email mặc định của bạn trong iOS 14:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Email yêu thích của bạn từ App Store.

Bước 2: Mở ứng dụng Settings trên iPhone.

Bước 3: Cuộn xuống trong danh sách và tìm ứng dụng bạn muốn chọn làm ứng dụng email mặc định mới (Trong ví dụ ở bên dưới đó là ứng dụng Outlook).

 

Bước 4: Kích vào ứng dụng bạn muốn sử dụng, sẽ có một tùy chọn mới xuất hiện là "Default Mail App".

Bước 5: Từ đây mà bạn chọn ứng dụng mà mình muốn sử dụng làm mặc định trong danh sách email là xong. 

Hoàng Thanh


.
1