Hướng dẫn cách xóa ứng dụng khỏi iCloud trên mọi thiết bị

14:32, 28/09/2020

(XHTT) – Mặc định mỗi tài khoản iCloud chỉ có 5GB lưu trữ miễn phí. Nếu iPhone hoặc iPad của bạn đã đầy không thể sao lưu tiếp thì dưới dây sẽ là cách xóa ứng dụng khỏi iCloud trên mọi thiết bị để giải phóng bộ nhớ.

Trong trường hợp iPhone hoặc iPad của bạn báo không đủ bộ nhớ iCloud để sao lưu dữ liệu. Trong trường hợp này bạn có hai lựa chọn: Có thể nâng cấp đăng ký tài khoản trả phí iCloud của mình để có thêm dung lượng hoặc xóa các mục không cần thiết khỏi iCloud. Nhưng để tiết kiệm chi phí và giải phóng bộ nhớ thì cách tốt nhất là nên xóa các ứng dụng lớn và không còn cần thiết khỏi tài khoản iCloud. 

Cách xóa ứng dụng khỏi iCloud trên iPhone hoặc iPad

Tất cả các ứng dụng iPhone hoặc iPad của bạn và dữ liệu chương trình của chúng được tự động sao lưu vào iCloud, nhưng bạn có thể tiết kiệm nhiều dung lượng lưu trữ bằng cách xóa các ứng dụng lớn nhất của mình khỏi danh sách sao lưu iCloud. 

Bước 1: Truy cập vào menu Settings trên iPhone hoặc iPad và nhấn vào tên tài khoản của bạn ở đầu trang.

Bước 2: Chạm vào biểu tượng "iCloud" rồi chạm tiếp vào lựa chọn "Manage Storage". 
 

 


Bước 3: Bấm nút "Backups".

Bước 4: Trên trang Backups, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị Apple mà bạn đang sử dụng chung một tài khoản iClound. Nhấn vào tên của thiết bị hiện đang sử dụng.
 

 


Bước 5: Sau một lúc, bạn sẽ thấy một danh sách ngắn các ứng dụng xuất hiện tại mục "Choose Data to Back Up". Đây sẽ là 5 ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất trên iCloud. Nhấn vào tùy chọn "Show All Apps" để xem tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn.

 

Bước 6: Để xóa một ứng dụng, hãy vuốt nút của ứng dụng đó sang trái rồi xác nhận bằng cách nhấn vào nút "Turn Off & Delete" trong cửa sổ bật lên.

Cách xóa ứng dụng khỏi iCloud trên máy Mac

Máy Mac của bạn cũng có thể sử dụng iCloud để lưu trữ một số ứng dụng.

Bước 1: Kích vào biểu tượng Apple ở trên cùng bên trái của màn hình và chọn "System Preferences" trong trình đơn thả xuống.

Bước 2: Trong cửa sổ Preferences, chọn "Apple ID". Nhập mật khẩu Apple ID của bạn nếu cần.

Bước 3: Ở bên phải của thanh iCloud Storage ở cuối cửa sổ, kích chọn mục "Manage...".

 

Bước 4: Trong cửa sổ bật lên, kích vào ứng dụng bạn muốn xóa khỏi ngăn bên trái, sau đó làm theo hướng dẫn trong ngăn chính. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể bấm nút "Turn Off and Delete" để xóa ứng dụng. Nhưng một số trường hợp khác, bạn có thể cần thực hiện thêm các bước khác, chẳng hạn như xóa tệp trong Finder.

Cách xóa ứng dụng khỏi iCloud trên Windows

Bước 1: Để xóa ứng dụng và dữ liệu lưu trữ trên tài khoản iClound của bạn trên máy tính chạy Windows, trước tiên cần tải xuống và cài đặt iCloud cho Windows 10. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn, hãy tải ứng dụng iCloud từ Apple.com.

Bước 2: Khởi động ứng dụng iCloud và sau đó chọn tùy chọn "Storage" ở bên phải của thanh bộ nhớ iCloud của bạn. 
 

 

Bước 3: Trong cửa sổ bật lên, kích vào ứng dụng bạn muốn xóa khỏi ngăn bên trái, sau đó làm theo hướng dẫn trong ngăn chính. Hầu hết các trường hợp, bạn có thể bấm nút "Turn Off and Delete" để xóa ứng dụng, trong khi các ứng dụng khác có thể cung cấp các hướng dẫn khác để bạn thực hiện trước khi xóa hoàn toàn ứng dụng đó khỏi tài khoản iClound của bạn.

 

Hoàng Thanh


.
1