Lenovo ThinkPad X1 Nano: Chiếc ThinkPad nhẹ nhất từ trước đến nay có gì mới

11:18, 30/09/2020

(XHTT) – Nếu muốn một chiếc ThinkPad mỏng hơn, nhẹ hơn, di động hơn thì Lenovo ThinkPad X1 Nano chính là chiếc máy nhẹ nhất mang thương hiệu ThinkPad với trọng lượng chỉ 900 gram.

Theo đó Lenovo ThinkPad X1 Nano sở hữu màn hình 13 inch với độ phân giải lên tới 2K, hỗ trợ tỷ lệ khung hình 16:10 cùng với công nghệ âm thanh Dolby Vision. Lenovo sẽ cung cấp cho người dùng hai phiên bản màn hình để lựa chọn gồm phiên bản cảm ứng và không cảm ứng, phủ được 100% hệ Adobe RGB hay sRGB cùng độ sáng lên đến 450 nits.

Lenovo ThinkPad X1 Nano
Lenovo ThinkPad X1 Nano

Cùng với đó ThinkPad X1 Nano còn có một camera HD và một camera hồng ngoại để hỗ trợ cho tính năng ThinkShutter và bảo mật Windows Hello. Máy cũng có đầu đọc dấu vân tay và cảm biến phát hiện sự hiện diện của con người có thể tự động khóa máy nếu bạn di chuyển ra xa. Ngoài ra còn có nhận dạng giọng nói có thể được sử dụng để bảo mật không chạm.

Bên trong, ThinkPad X1 Nano được trang bị bộ vi xử lý lên tới Core i7 từ dòng Tiger Lake mới nhất của Intel (đây là mẫu ThinkPad đầu tiên dựa trên nền tảng Intel Evo với bộ vi xử lý thế hệ thứ 11), kết hợp với bộ nhớ LPDDR4x tối đa lên đến 16GB và bộ nhớ SSD PCIe lên đến 1TB. 

 

Đồ họa Intel Iris Xe cũng sẽ đi kèm và Lenovo cho biết pin 48 Whr sẽ có thời lượng sử dụng lên đến 17,3 giờ, hỗ trợ sạc qua USB-C với hai cổng Thunderbolt 4 và giắc cắm kết hợp âm thanh.

Các tùy chọn kết nối không dây đi kèm ThinkPad X1 Nano bao gồm WiFi 6, Bluetooth 5.0 và modem nhúng 4G LTE hoặc 5G. Lenovo thậm chí còn tích hợp hệ thống loa Dolby Atmos và 4 micrô 360 độ. Ngoài phiên bản chạy Windows 10 Pro thì máy cũng có phiên bản Ubuntu Linux.

 

Lenovo cho biết, khi lật nắp lên thì ThinkPad X1 Nano sẽ hoạt động trở lại và sẵn sàng để làm việc trong vòng chưa đầy một giây. 

Tất nhiên, tính di động mới là điều ấn tượng. Ngoài trọng lượng nhẹ máy rất mỏng với kích thước 292,1 x 207 x 13,97mm. Khung máy bằng sợi carbon tùy chọn và có cả bàn phím có đèn nền. Nếu bạn cần nhiều cổng hơn, Lenovo sẽ có cả đế cắm Thunderbolt và USB.

 

Lenovo cho biết họ dự kiến Thinkpad X1 Nano sẽ được bán vào quý 4 năm 2020 với giá khởi điểm từ 1.399 USD (khoảng 32,45 triệu đồng).
 

Hoàng Thanh


.
1