LG Wing – Smartphone màn hình xoay vuông góc được tiết lộ

15:56, 04/09/2020

(XHTT) – Không phải điện thoại màn hình gập, LG còn tiến xa hơn khi sắp tới sẽ tiết lộ chiếc điện thoại màn hình xoay vuông góc đầu tiên trên thế giới.

LG Electronics vừa cho đăng tải một video có độ dài 30 giây giới thiệu về dự án Explorer (Explorer Project) mới, qua đó tiết lộ về chiếc smartphone đầu tiên trong dòng sản phẩm mới này có tên LG Wing. Đoạn video dường như xác nhận rò rỉ từ tuần trước cho thấy một chiếc smartphone màn hình kép với bản lề độc đáo, có khả năng xoay màn hình vuông góc với bàn phím. 

LG Wing
LG Wing


Dự án Explorer vừa là một sáng kiến vừa là một danh mục sản phẩm mới. LG cho biết dự án sẽ bao gồm các thiết bị mang lại "trải nghiệm khả năng sử dụng đặc biệt và chưa được khám phá", do đó các thiết bị sẽ có thiết kế nổi bật và khác biệt. Công ty Hàn Quốc cho biết họ muốn giải quyết những bài toán mà chưa một nhà sản xuất nào trong ngành công nghiệp di động thực hiện cho đến nay.


Tất nhiên, LG cũng là một trong những nhà sản xuất smartphone đầu tiên giới thiệu smartphone màn hình kép, nhưng giải pháp mà chúng ta đã thấy đầu tiên trên LG G8X năm ngoái và tiếp tục trên LG Velvet, rồi đến LG V60 ThinQ của năm nay. Đoạn video giới thiệu với hình ảnh rò rỉ về chiếc điện thoại thuộc dự án Explorer mới này khiến chúng ta tin rằng LG đang đưa mọi thứ lên một tầm cao mới.

LG Wing
LG Wing


LG cho biết họ đã tạo ra dự án Explorer để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng sử dụng điện thoại thông minh ngày nay và "để mang lại sự tò mò và hứng thú rất cần thiết cho lĩnh vực di động". 

Sáng kiến mới này nhằm mục đích khám phá và mang tới cho người dùng những trải nghiệm chưa từng có trên di động, đồng thời định hình lại và mở rộng trải nghiệm người dùng hiện tại. LG nói rằng dự án Explorer sẽ chỉ tập trung vào khả năng sử dụng mới được phát hiện với thiết kế sáng tạo. 

LG đang hợp tác với các đối tác trong ngành như Rave, Ficto, Tubi và NAVER để phát triển các tính năng mới này nhằm mục đích thay đổi trải nghiệm xem di động trên các thiết bị Explorer Project. Qualcomm cũng tham gia và sẽ cung cấp chipset cho các thiết bị LG mới.

LG Wing
LG Wing

Như vậy LG Wing sẽ là chiếc smartphone đầy hứa hẹn khi mà thị trường điện thoại màn hình gập mới chỉ bắt đầu. Điện thoại mới của LG dự kiến sẽ có kích thước 6,8 inch và màn hình phụ là 4 inch.

Thông tin chi tiết về Explorer Project sẽ được chính thức công bố vào ngày 14 tháng 9 trên kênh YouTube và trang Facebook chính thức của LG Mobile. Điều thú vị là có vẻ như LG đã không chọn chính thức tiết lộ dự án mới này tại IFA 2020. Thay vào đó Công ty sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào thứ ngày 3 tháng 9, tại Berlin nhưng có vẻ như nó sẽ chỉ đơn giản là giới thiệu về Explorer Project trước khi công bố cuối tháng này.
 

Hoàng Thanh


.
1