Microsoft sẽ phát hành bộ Office không đăng ký vào năm 2021

15:10, 25/09/2020

(XHTT) – Bộ Office không đăng ký sẽ có sẵn cho cả hai nền tảng là Windows và Mac vào nửa cuối năm sau.

Trong một bài đăng trên blog thông báo về phiên bản tiếp theo của Exchange Server, Microsoft đã đưa ra một dòng duy nhất khiến những người không thích trả phí đăng ký cho các ứng dụng Office hài lòng. 

Cụ thể nhóm Exchange của gã khổng lồ công nghệ đã viết dòng thông báo như sau “Microsoft Office cũng sẽ có một bản phát hành vĩnh viễn mới cho cả Windows và Mac vào nửa cuối năm 2021”. Dòng thông báo này cũng có nghĩa đã xác nhận rằng một phiên bản Office mới mà bạn có thể mua bằng cách thanh toán một lần sẽ đến vào năm tới.

 

Trên thực tế công ty đã thúc đẩy phát triển bộ ứng dụng Microsoft 365 trong nhiều năm nay như là  cách chính thức để tải các ứng dụng Office của mình. Phiên bản dựa trên đăng ký của bộ ứng dụng này cho phép người dùng truy cập vào Word, Excel, PowerPoint, Outlook và các ứng dụng khác với một khoản thanh toán hàng tháng. 

Mặc dù người dùng có thể sử dụng một số ứng dụng trực tuyến miễn phí bằng tài khoản Microsoft, nhưng họ sẽ không thể cài đặt chúng trên máy tính như bạn có thể thực hiện nếu trả tiền một lần để đăng ký.

 

Nếu người dùng chỉ muốn thanh toán một lần cho Word, Excel và PowerPoint thì vẫn có thể mua Office 2019 với giá 150 USD. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu đây có phải là bản phát hành vĩnh viễn cuối cùng hay không và liệu Microsoft có chuyển sang mô hình chỉ đăng ký cho bộ Office hay không? Rất may, điều đó sẽ không xảy ra ít nhất là trước mắt. 

Microsoft không tiết lộ bất cứ điều gì khác về bản phát hành vĩnh viễn sắp tới ngoài thông tin hãng sẽ ra mắt bản Office mới vào năm sau, nhưng họ hứa sẽ công bố thêm chi tiết về giá và thời điểm chính thức ra mắt. 
 

Hoàng Thanh


.
1