Cách chia sẻ dung lượng iCloud với bạn bè hoặc gia đình trên iOS

08:46, 05/10/2020

(XHTT) - Mặc dù 5 GB bộ nhớ mà Apple cung cấp miễn phí cho người dùng dường như không đủ cho một người, nhưng việc nâng cấp lên 200GB lại có thể là quá mức cần thiết. Vậy cách nào để giải quyết trong tình huống này?

Mặc dù 5 GB bộ nhớ mà Apple cung cấp miễn phí cho người dùng có thể không đủ cho một người, nhưng việc nâng cấp lên 200GB có thể là quá mức cần thiết.

Đó chính là một trong những lý do mà Apple trang bị tính năng iCloud Family Sharing để người dùng chia sẻ không gian lưu trữ của mình với những người khác. Nhóm Family Sharing có thể chia sẻ gói bộ nhớ 200GB hoặc 2TB trong khi giữ tất cả các tệp và ảnh của riêng họ riêng biệt và riêng tư. 

Dưới đây là cách thiết lập để chia sẻ dung lượng iCloud, sử dụng bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ iCloud. 

Cách thiết lập chia sẻ dung lượng iCloud trên iPhone hoặc iPad

Bước 1: Trên iPhone hoặc iPad, bạn khởi động ứng dụng Settings và kích vào tên tài khoản của mình ở ngay phía trên đầu màn hình.

Bước 2: Tiếp theo chọn tùy chọn "Family Sharing".

 


Bước 3: Nếu bạn chưa sử dụng Family Sharing, hãy thêm chính bạn làm người tổ chức và nhấn Next. 

Bước 4: Kích chọn "iCloud Storage" và đảm bảo bạn có đăng ký iCloud tương thích - bạn sẽ cần 200GB hoặc 2TB.

Bước 5: Thêm thành viên gia đình bằng cách nhấn vào nút "Add Member" và gửi lời mời đến các thành viên khác qua tin nhắn văn bản. Khi họ chấp nhận, tên của họ sẽ xuất hiện bên dưới tên của bạn trên trang này.

 


Bước 6: Khi đã thiết lập và thêm thành viên gia đình của mình vào danh sách xong, bạn có thể thêm các lợi ích mà tính năng chia sẻ trong gia đình khác hỗ trợ như mua hàng nhóm trên App Store.

Cách thiết lập chia sẻ dung lượng iCloud trên máy Mac

Bước 1: Kích vào biểu tượng Apple ở trên cùng bên trái của màn hình và chọn "System Preferences…" 

Bước 2: Chọn tùy chọn "Family Sharing" ở trên cùng bên phải.

 

Bước 3: Nếu bạn chưa sử dụng tính năng Family Sharing, hãy thêm chính bạn làm người tổ chức và nhấp vào nút Next. 

Bước 4: Làm theo hướng dẫn để cho biết bạn có muốn chia sẻ thông tin mua hàng và vị trí hay không.

Bước 5: Thêm thành viên gia đình muốn chia sẻ dung lượng bằng cách bấm vào nút "Add Family Member…" và gửi lời mời đến các thành viên khác qua email. Khi họ chấp nhận, tên của họ sẽ xuất hiện bên dưới tên của bạn trên trang này. 

Bước 6: Sau khi hoàn tất, hãy kích nút "iCloud Storage" trong thanh bên và đảm bảo rằng bạn đã đăng ký gói 200GB hoặc 2TB. Nếu không, hãy chọn "Upgrade" để chọn một gói mới.

Cách quản lý dung lượng iCloud của gia đình bạn 

Sau khi iCloud Family Sharing được thiết lập, bạn có thể theo dõi, thay đổi và nâng cấp chia sẻ bộ nhớ của mình bất kỳ lúc nào. 

Bước 1: Trên iPhone hoặc iPad, hãy khởi động ứng dụng Settings và nhấn vào tên tài khoản của bạn ở đầu màn hình. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy kích vào biểu tượng Apple ở trên cùng bên trái của màn hình và chọn "System Preferences…" .

Bước 2: Kích tùy chọn "Family Sharing".

Bước 3: Chọn tiếp tùy chọn "iCloud Storage".

 

Giờ đây, bạn có thể xem danh sách tất cả các thành viên gia đình của mình và dung lượng lưu trữ iCloud mà họ đang sử dụng. Bạn cũng có thể ngừng chia sẻ hoặc thay đổi gói của mình tại đây nếu muốn.
 

Hoàng Thanh


.
1