iPhone 12 và iPhone 12 mini: 06 cách giúp bộ đôi này 'Pro' hơn bạn nghĩ

08:45, 15/10/2020

(XHTT) – Mặc dù là hai chiếc iPhone 12 “giá rẻ” nhưng những tính năng mà bạn nhận được từ bộ đôi này cũng ấn tượng không hề kém bộ đôi iPhone 12 Pro. 

Có thể iPhone 12 và iPhone 12 mini không có tất cả các tính năng giống nhau, nhưng khi bạn phân tích sự khác biệt giữa dòng tiêu chuẩn và dòng Pro, chúng gần hơn rất nhiều so với bạn nghĩ. Dưới đây là những tính năng đáng ngạc nhiên của iPhone 12 và 12 mini giúp những chiếc iPhone “giá rẻ” trở nên Pro hơn rất nhiều.

Nhiều màu sắc, đẹp và không dễ bị xước

Có thể bộ đôi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max rất đẹp, nhưng iPhone 12 mini và iPhone 12 cũng đẹp không kém. Hai chiếc iPhone giá rẻ của Apple không chỉ có nhiều tùy chọn màu sắc hơn - đen, trắng, đỏ, xanh lá cây và xanh dương mà còn sử dụng khung viền bằng nhôm, mỏng, nhẹ chống xước rất tốt thay vì bằng thép không gỉ chống trầy  trên bản Pro. 

 

Ngoài ra, viền màn hình của iPhone 12 mini còn mỏng hơn so với iPhone 11, trong khi viền màn hình trên iPhone 12 cũng mỏng và nhỏ như phiên bản Pro. Vì vậy, trừ khi bạn thực sự, thực sự muốn sở hữu chiếc iPhone 12 màu vàng (chỉ 2 bản Pro mới có), còn không chiếc iPhone 12 thông thường cũng đẹp không kém.

 

Cả hai đều sở hữu màn hình OLED chất lượng

Trước đây, Apple đã phân biệt iPhone Pro và không Pro bằng tấm nền màn hình. Trong đó tấm nền LCD dành cho model cấp thấp và OLED cho model cao cấp Pro. 

Nhưng giờ đây cả iPhone 12 6,1 inch và iPhone 12 mini 5,4 inch đều sở hữu màn hình Super Retina XDR giống như trước đây dành cho các mẫu Pro, với màu sắc phong phú, màu đen đậm, độ tương phản đáng kinh ngạc, văn bản và hình ảnh siêu nét. 

 

Ngoài ra, màn hình của hai chiếc iPhone 12 này còn được Apple trang bị kính bảo vệ phủ ceramic, gọi là Ceramic Shield do Corning sản xuất "cứng hơn bất kỳ loại kính bảo vệ nào trên smartphone". Nó có khả năng chống va đập do rơi vỡ cao hơn bốn lần thông thường.

Như vậy bạn cũng đã có một màn hình ở cấp độ Pro như hai chiếc iPhone cao cấp nhưng với chi phí thấp hơn rất nhiều.

Hiệu năng mạnh mẽ như bản Pro

Đây không phải là một bất ngờ. Apple luôn sử dụng bộ vi xử lý mới nhất vào những chiếc iPhone mới nhất, dù là Pro hay không và năm nay đó là A14 Bionic. 

 

Chip A14 Bionic được sản xuất trên tiến trình 5 nm với 11,8 tỷ bóng bán dẫn bên trong, tăng gần 40% so với mức 8,5 tỷ bóng bán dẫn trong A13 Bionic 7 nm. Nhờ đó, thế hệ chip mới nhất của Apple có hiệu suất cao hơn và tiết kiệm điện năng hơn.

Bên cạnh đó là công cụ thần kinh Neutral Engine 16 lõi với khả năng xử lý 11 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây. Với công nghệ máy học và AI, hệ thống có thể học hỏi và cải tiến tùy theo quá trình sử dụng thực tế mà không cần lập trình.

Kết nối 5G nhanh nhất

Mặc dù vẫn còn một khoảng thời gian dài nữa công nghệ 5G mới trở nên phổ biến để mọi người có thể tận dụng lợi thế của modem 5G mới trên iPhone 12, nhưng khi có mặt họ sẽ nhận được kết nối nhanh nhất có thể. 

 

Điều này là vì Apple đã hỗ trợ cả sóng 5G băng tần Sub-6Ghz chậm hơn và sóng 5G tốc độ nhanh hơn trong tất cả các mẫu iPhone, điều mà bạn sẽ không tìm thấy trên Galaxy S20 FE hoặc Pixel 4a 5G. 

Như vậy có thể khi 2 năm nữa khi công nghệ 5G đã phổ biến thì lúc này người dùng iPhone 12 sẽ có được trải nghiệm kết nối tốc độ cao như chiếc iPhone 14 Pro mới ra mắt. 

Họ hỗ trợ MagSafe mới cực hay

Người dùng dòng iPhone 12 mới sẽ không nhận được bộ sạc AirPower đi kèm, nhưng Apple đã mang một công nghệ cũ từ cõi chết trở về đó là MagSafe. Thực tế thì chuẩn sạc MagSafe đã từng bị khai tử vào năm 2016 vì MacBook bắt đầu trang bị cổng USB-C. 

 

Tuy nhiên MagSafe mới được thiết kế cho điện thoại linh hoạt hơn, đó là một vòng từ tính mới được tích hợp vào mặt sau của iPhone cho phép nhiều loại phụ kiện gắn vào, bao gồm ví nam châm có khả năng dính vào máy, bao da biến iPhone thành đồng hồ và bộ sạc không dây 15W dành cho iPhone và Apple Watch.

Camera rất tốt

Có thể ống kính zoom mới trên bộ đôi iPhone 12 Pro cùng khả năng chỉnh sửa video là những tính năng cần phải có đối với camera chụp ảnh trên smartphone. Nhưng đối với hầu hết người dùng phổ thông, camera của iPhone 12 “cơ bản” vẫn là một trong những camera tốt nhất bạn có thể mua, ngay cả khi chỉ có camera kép.

 

Bạn sẽ có một ống kính siêu rộng 12MP kết hợp với một ống kính góc rộng 12MP mới với khẩu độ f/1.6 và thấu kính 7 thành phần để có hình ảnh ánh sáng yếu tốt hơn. Smart HDR3 giữ cân bằng màu sắc và kiểm soát độ phơi sáng cũng sẽ đi kèm, trong khi chế độ chụp  đêm mới hoạt động trên cả ba ống kính hứa hẹn mang lại kết quả ảnh chụp ấn tượng. 

Tính năng quay video cũng được cải thiện đáng kể, với khả năng quay video HDR, Dolby Vision cũng như quay video time-lapse ở chế độ ban đêm. Như thế cũng là quá đủ cho hầu hết mọi người, vậy những ai thực sự cần máy quét LiDAR trên bộ đôi iPhone 12 Pro?

iPhone 12 sẽ có sẵn để đặt hàng vào ngày 16 tháng 10 và giao hàng vào ngày 23 tháng 10. Trong khi iPhone 12 mini sẽ có sẵn để đặt hàng trước vào ngày 6 tháng 11 và giao hàng sau đó một tuần vào ngày 13 tháng 11.
 

Hoàng Thanh


.
1