Dòng Galaxy S21: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay

06:40, 15/11/2020

(XHTT) – Mặc dù còn vài tháng nữa mới đến thời điểm dòng Galaxy S21 của Samsung ra mắt. Nhưng một số thông tin quan trọng của thiết bị đã lộ diện. 

Thiết kế và màn hình Galaxy S21

Chúng ta vẫn còn vài tháng nữa là đến sự kiện ra mắt dự kiến của dòng Galaxy S21, nhưng đến thời điểm này đã có những hình ảnh render của Samsung Galaxy S21 và S21 Ultra bị rò rỉ và được đăng tải trên khoản Twitter nổi tiếng OnLeaks.

Qua đó cho thấy dường như Galaxy S21 Ultra sẽ có cụm camera lồi lớn ở mặt sau, tràn ra ngoài viền của điện thoại. Ngoài ra, điện thoại mới của Samsung nhiều khả năng sẽ có thiết kế tổng thể tương tự như người tiền nhiệm với kiểu đục lỗ nhỏ ở chính giữa màn hình, bố trí camera selfie đơn.

Samsung Galaxy S21
Samsung Galaxy S21

Màn hình trên Galaxy S21 Ultra được cho là sẽ có kích thước 6,8 inch và một số tin đồn cho rằng nó có thể có tần số quét lên đến 144Hz, bỏ xa tần số quét 120Hz trên dòng Galaxy S20 hiện tại. Màn hình của máy sẽ có độ phân giải Quad HD+. Các thông số kỹ thuật chính xác có thể thay đổi một chút, nhưng chuyên gia rò rỉ thông tin sản phẩm của Samsung là Ice Universe đã đăng tải thông tin trên Twitter vẫn tin rằng dòng Galaxy S20 vẫn sử dụng màn hình 120Hz.

Giống như Galaxy S20, Galaxy S21 dự kiến sẽ có ba model khác nhau, có thể được gọi là Galaxy S21, Galaxy S21 + và Galaxy S21 Ultra.

Camera Galaxy S21

Samsung đã thay đổi thiết kế của dãy camera với Galaxy S20, chuyển sang phía trên bên trái của mặt sau điện thoại, tương tự như dãy camera trên iPhone 11 series. Điều này đã tạo tiền đề cho một thiết lập ba camera mới và điều này có thể sẽ không thay đổi trên dòng Galaxy S21.

Samsung Galaxy S21 Ultra
Samsung Galaxy S21 Ultra

Về thông số kỹ thuật thực tế của camera, các tin đồn cho thấy thiết bị có thể cung cấp hai ống kính tele để chụp ảnh zoom tốt hơn, cũng như cảm biến góc rộng và cảm biến siêu rộng. 

Cảm biến chính trên dòng Galaxy S21 của Samsung cũng có thể là cảm biến 108 megapixel khổng lồ, được cho là sẽ kết hợp với camera mặt trước 40 megapixel, đó là rất lớn. Ngoài ra, một tin đồn lưu ý rằng camera mặt trước có thể có tính năng ổn định hình ảnh quang học OIS, giúp chụp ảnh selfie tốt hơn.

Đó sẽ là Galaxy S21 hay Galaxy S30?

Hiện nay thông tin về việc Galaxy S tiếp theo sẽ được gọi là gì vẫn đang có rất nhiều ý kiến trái chiều. Trong 10 năm đầu tiên của dòng Galaxy S, Samsung chỉ đơn giản là tính toán cho cách đặt tên của mình, nhưng năm ngoái hãng đã bỏ qua từ Galaxy S10 sang Galaxy S20. 

 

Vào năm 2021, các tin đồn cho thấy Samsung sẽ quay trở lại chế độ lặp lại đơn giản và gọi thiết bị mới là Galaxy S21, mặc dù điều đó có thể thay đổi khi chúng ta tiến gần hơn đến thời điểm ra mắt điện thoại. Nhưng “Galaxy S30” cũng là một khả năng không thể loại trừ.

Thông số kỹ thuật và hiệu năng của Galaxy S21

Về cơ bản, dòng Galaxy S21 có thể sẽ được tăng cường hiệu năng ấn tượng. Giống như những năm trước, dự kiến rằng dòng Galaxy S cao cấp của Samsung sẽ cung cấp các thông số kỹ thuật khác nhau tùy thuộc vào thị trường. 

Một số tin đồn cho rằng Galaxy S21 Ultra sẽ có chipset Samsung Exynos 1000 chưa được công bố, đây là con chip 5nm sẽ cạnh tranh với Snapdragon 875, chipset chỉ dành cho phiên bản tại thị trường Mỹ. Các tin đồn khác cho rằng con chip trong Galaxy S21 quốc tế sẽ được gọi là Exynos 2100 và điểm benchmark của nó có thể đạt 690.000 điểm trên AnTuTu, một con số khá ấn tượng. 

 

Theo một báo cáo từ GalaxyClub, Galaxy S21 Ultra sẽ có pin 4.885mAh, ít nhiều tương xứng với dung lượng pin của Galaxy S20 Ultra hiện nay. Điều này đã được xác nhận bởi MyFixGuide, công ty tuyên bố đã tìm thấy dung lượng pin bằng cách khớp số model với tài liệu chứng nhận 3C trực tuyến. 

Trang web Galaxy Club của Hà Lan cũng tuyên bố điện thoại sẽ có cùng mức sạc 65 watt khổng lồ hiện chỉ có ở một số điện thoại của Oppo và Xiaomi.

Giá bán và tính khả dụng của Galaxy S21

Các thiết bị Samsung Galaxy S mới nhất thường được ra mắt vào tháng 2 và điều đó dự kiến vẫn đúng trong năm nay. Về giá bán, bản nâng cấp có thể sẽ có mức giá tương tự như điện thoại Galaxy S20, theo nguyên tắc đó thì Galaxy S21 là rẻ nhất và Galaxy S21 Ultra là đắt nhất.

Nếu có cùng mức giá với dòng Galaxy S20 thì giá sẽ dao động từ 1.000 USD đến 1.600 USD, tùy thuộc vào kích thước và thông số kỹ thuật.

Hãy cùng chúng tôi tiếp tục theo dõi và cập nhật những thông tin quan trọng về dòng Galaxy S21 cho đến khi thiết bị ra mắt nhé.
 



.
1