Samsung Galaxy Z Fold 3 hỗ trợ bút S Pen và “khai tử” dòng Galaxy Note vào năm sau

15:20, 25/11/2020

(XHTT) – Cùng với việc ra mắt Galaxy Z Fold 3 hỗ trợ bút S Pen, Samsung được cho là sẽ “khai tử” dòng Galaxy Note vào năm sau.

Samsung được đồn đại sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập thế hệ tiếp theo của mình vào tháng 6 năm 2021. Được gọi là Galaxy Z Fold 3, bản nâng cấp tiếp theo của dòng Galaxy Z Fold được cho sẽ hỗ trợ bút S Pen. 

Bên cạnh đó, có một thông tin cực kỳ quan trọng đó là theo tờ báo Aju News (Hàn Quốc) trích dẫn lời các nguồn tin thân cận của Samsung cho biết, hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note khi ra mắt Galaxy Z Fold 3. 

Samsung Galaxy Z Fold 3 sẽ hỗ trợ bút S Pen
Samsung Galaxy Z Fold 3 sẽ hỗ trợ bút S Pen

Chiếc smartphone có thể gập lại sắp tới cũng được cho là có camera trước dưới màn hình. Samsung được cho là sử dụng công nghệ cho phép ánh sáng đi qua khoảng trống giữa các pixel để chụp ảnh selfie. 

Theo báo cáo của ấn phẩm Hàn Quốc. Samsung được cho là đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt chiếc smartphone có thể gập lại sắp tới của hãng. Sẽ có hai tính năng cập nhật lớn nhất hiện có trên Galaxy Z Fold 3 là hỗ trợ bút S Pen và camera trước trong màn hình.

Theo Aju News, Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021. Đã có những báo cáo trước đây cho rằng hãng thực hiện điều tương tự và mới đây nhất một danh sách các flagship sắp tới của Samsung ra mắt vào năm 2021 cho thấy không có dòng Galaxy Note.

 

Một vấn đề khiến Samsung “đau đầu” khi hỗ trợ bút S Pen cho dòng smartphone màn hình gập đó là độ bền của màn hình. Nhưng với mặt kính thế hệ tiếp theo, Samsung được cho là đã khắc phục được những khó khăn trong việc phát triển lớp bảo vệ màn hình giúp ngăn ngừa trầy xước khi bút S Pen tiếp xúc với màn hình. Việc sử dụng kính siêu mỏng thế hệ thứ hai cũng giúp Samsung có thể lắp bút S Pen vào trong Galaxy Z Fold 3.

Samsung Galaxy S21 Ultra sắp ra mắt cũng được cho là sẽ hỗ trợ bút S Pen. Tuy nhiên, Samsung sẽ cung cấp bút cảm ứng thông minh của mình như một phụ kiện thay vì bán kèm theo thiết bị. Galaxy S21 Ultra dự kiến ra mắt vào tháng 1 năm 2021 sẽ không có khe cắm dành riêng cho bút S Pen.
 

Hoàng Thanh


.
1