Samsung giới thiệu màn hình Smart Monitor giống như một chiếc TV

14:53, 17/11/2020

(XHTT) – Trước đây màn hình máy tính và TV là hai khái niệm khác nhau. Tuy nhiên giờ đây Samsung đang biến hai khái niệm này thành một thông qua màn hình thông minh Smart Monitor cực kỳ thú vị.

Chúng ta không còn lạ gì với việc Samsung thường ra mắt các màn hình máy tính độc đáo và mới lạ, chẳng hạn như màn hình không gian (Space Monitor) năm ngoái có kiểu dáng giống như máy tính để bàn Microsoft Surface Studio. 

 

Vào cuối năm 2020, Samsung dự kiến sẽ phát hành màn hình thông minh Smart Monitor mà hãng tuyến bố là màn hình đầu tiên kết hợp các dịch vụ đa phương tiện hàng đầu, kết nối di động và khả năng điều khiển máy tính từ xa. 

Hiện tại Samsung đang phát hành dòng sản phẩm M5, bao gồm kích thước 27 inch với giá 230 USD và kích thước 32 inch với giá 280 USD. Một màn hình 4K 32 inch được gọi là M7 cũng sắp ra mắt với giá 400 USD.

 

Có thể dòng màn hình M5 và M7 của Samsung không có thiết kế bắt mắt như màn hình Space Monitor trước đó, nhưng bù lại nó có nhiều tính năng hơn. Giống như dòng TV của Samsung, Smart Monitor chạy phần mềm Tizen OS của hãng và có thể kết nối với mạng Wi-Fi của bạn để truyền nội dung HDR10 từ các ứng dụng như Hulu, Netflix, Apple TV, YouTube … mà không cần kết nối thêm bất kỳ phần cứng nào. 

Tất nhiên người dùng cũng có thể cài đặt các ứng dụng khác từ cửa hàng ứng dụng được nhúng, chẳng hạn như ứng dụng Health của Samsung.

Tất cả các phiên bản của màn hình thông minh Smart Monitor đều có thể được gắn vào tường hoặc vào “tay” màn hình thông qua giá treo Vesa kích thước 100 x 100. Mỗi màn hình sẽ được tích hợp hai loa 5W, hỗ trợ điều khiển từ xa với các trợ trợ lý giọng nói cho Bixby 2.0, Alexa và Google Assistant. 

Chúng thậm chí màn hình thông minh Smart Monitor còn tương thích với AirPlay 2, giúp bạn dễ dàng truyền các nội dung giải trí từ các thiết bị Apple. Như vậy về nguyên lý làm việc thì màn hình thông minh này có nhiều tính năng rất giống TV.

Smart Monitor
Smart Monitor

Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng Smart Monitor như một màn hình máy tính để làm việc thì Samsung lại cung cấp một số tính năng thú vị. Ví dụ bạn có thể kết nối chuột và bàn phím với màn hình thông qua kết nối Bluetooth 4.2 hay kết nối với Office 365 thông qua máy ảo mà không cần thêm bất kỳ phần cứng máy tính nào. 

Bạn cũng có thể kết nối không dây qua DeX, tiện ích của Samsung cho phép Galaxy S8 hoặc bất kỳ chiếc smartphone nào mới hơn của hãng với màn hình này để cung cấp trải nghiệm PC giống như máy tính để bàn trên màn hình. 

Bạn cũng có thể nhanh chóng phản chiếu màn hình điện thoại Samsung (chạy Android Oreo 8.1 trở lên) bằng cách chạm vào cạnh trên bên phải của màn hình, nơi có thẻ NFC.

Samsung Smart Monitor
Samsung Smart Monitor

Màn hình thông minh M7 có nhiều lựa chọn kết nối nhất cho các thiết bị. Bạn có thể kết nối máy tính xách tay qua USB-C (có khả năng hiển thị video DisplayPort, truyền dữ liệu và công suất lên đến 65W), bên cạnh đó còn có 2 cổng HDMI 2.0 để dự phòng (M5 có hai cổng HDMI 2.0 không có USB-C). Bạn cũng sẽ tìm thấy 3 cổng USB-A 2.0 cho dữ liệu trên M7. 

Các mẫu màn hình thông minh Smart Monitor M5 sẽ được phát hành sau một vài tuần và Smart Monitor M7 hiện đã có kế hoạch để phát hành vào đầu tháng 12. Người dùng có thể đặt mua các sản phẩm này của hãng thông qua trang web samsung.com hoặc từ các nhà bán lẻ khác trên toàn thế giới.
 

Hoàng Thanh


.
1