6 loa thông minh tốt nhất năm 2020

13:52, 15/12/2020

(XHTT) – Nhỏ gọn, di động và thông minh là những ưu điểm vượt trội của loa thông minh ngày nay. Nếu bạn cần tìm mua cho mình một chiếc loa tốt thì dưới đây là 6 chiếc loa thông minh tốt nhất năm 2020 không thể bỏ qua. 

Sonos One (thế hệ thứ 2) 

 • Trợ lý thông minh: Google Assistant và Alexa
 • Kích thước:  161,54 x 119,12 x 119,12 mm
 • Trọng lượng:  1,85 kg

Nếu bạn đang tìm kiếm chất lượng âm thanh hàng đầu để phát nhạc trực tuyến thì một chiếc loa thông minh tốt không chỉ có một mà là hai lựa chọn cho trợ lý giọng nói là Amazon Alexa và Google Assistant thì Sonos One được cho là lựa chọn tốt nhất.

 


Thiết bị cũng có thiết kế hấp dẫn, tối giản và nhỏ gọn có thể dễ dàng kết hợp với đồ trang trí trong nhà và nếu sở hữu hai loa Sonos One, bạn có thể ghép nối chúng để có trải nghiệm âm thanh nổi tuyệt vời hơn.

Apple HomePod

 • Trợ lý thông minh: Siri 
 • Kích thước: 172,72 x 142,24 mm 
 • Trọng lượng: 2,5 kg

Mặc dù Homepod của Apple có trợ lý thông minh Siri, có chức năng thua xa đối thủ nhưng HomePod bù đắp điều đó bằng âm thanh trung thực hàng đầu với âm trầm sâu.

Apple cũng tự hào rằng HomePod của họ là tùy chọn an toàn hơn và nó được cho là lựa chọn tốt nhất và rõ ràng nhất cho những người dùng đã tham gia sâu vào hệ sinh thái Apple. Bạn cần có iPhone để kích hoạt HomePod, vì vậy nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android thì loa thông minh này không phải là một tùy chọn.

 

Nhưng nếu là người thích sử dụng iPhone, bạn có thể tận hưởng rất nhiều tính năng tuyệt vời, từ phát trực tuyến podcast đến âm thanh xung quanh, làm tràn ngập căn phòng với âm thanh nhẹ nhàng của khu rừng hoặc sóng biển. Rõ ràng, bạn cũng có thể tận hưởng trải nghiệm Apple Music tuyệt vời và mọi thứ mà Siri cung cấp …

Ngoài ra, Apple HomePod cũng là một lựa chọn tốt làm loa thông minh chính của bạn hoặc như một loa bổ sung cho nhà bếp, phòng ngủ …

Google Home Max

 • Trợ lý thông minh: Google Assistant 
 • Kích thước: 335,28 x 187,96 x 152,4 mm 
 • Trọng lượng: 5,3 kg

Google Home Max là một chiếc loa thông minh toàn diện, có trợ lý Google có khả năng hoạt động cao và một thiết kế mà hầu hết mọi người đều yêu thích. Nó có thể được định vị theo cả chiều dọc và chiều ngang.

 

Home Max có loa trầm kép cho âm trầm sâu và rõ ràng và loa tweeter kép tùy chỉnh cho âm cao trong trẻo. Thiết bị cũng có khả năng điều chỉnh âm thanh một cách độc đáo để phù hợp với âm thanh của căn phòng để có được âm thanh cân bằng nhất. Google Assistant cũng tương thích với một số lượng lớn ứng dụng và hơn 1.000 thiết bị gia đình thông minh từ hơn 150 thương hiệu.

Amazon Echo (thế hệ thứ 4)

 • Trợ lý thông minh: Alexa 
 • Kích thước: 144,78 x 144,78 x 132,08 mm 
 • Trọng lượng: 0,97 kg

Loa Echo thế hệ thứ tư của Amazon có hình cầu mới, có âm thanh rõ ràng và sắc nét với âm trầm chắc chắn, đi kèm là trợ lý thông minh Alexa, được cho là có khả năng nhất hiện có.

Người dùng có thể yêu cầu Alexa phát một bài hát hoặc một thể loại từ ứng dụng yêu thích của bạn, có thể là Apple Music, Spotify hoặc một ứng dụng khác và nó sẽ không có vấn đề về khả năng tương thích.

 

Bạn có thể yêu cầu Amazon Echo thêm các mặt hàng vào danh sách mua sắm hoặc đọc tin tức hàng ngày, thậm chí là sử dụng nó để điều khiển đèn thông minh trong nhà, điều hòa … Ngoài ra Echo cũng có thể được sử dụng như một hệ thống liên lạc nội bộ, để nói chuyện với mọi người ở bất kỳ phòng nào trong nhà (tất nhiên là có loa Echo) và thậm chí để thông báo cho gia đình.

Amazon Echo Dot (thế hệ thứ 4)

 • Trợ lý thông minh: Alexa 
 • Kích thước: 99,06 x 99,06 x 88,9 mm 
 • Trọng lượng: 0,3 kg

Echo Dot cũng hỗ trợ trợ lý thông minh Alexa như Amazon Echo ở trên nhưng trong một thân máy nhỏ hơn nhiều với mức giá thấp hơn. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết các phòng nơi phát nhạc không phải là ưu tiên, nhưng bạn vẫn muốn có Alexa tiện dụng khi cần.

 

Bất chấp mức giá, Echo Dot vẫn có vẻ tốt và có thể phát nhạc của bạn nếu được yêu cầu, các bài hát sẽ không có âm thanh phong phú như khi phát qua Echo kích thước đầy đủ. Để giúp bạn vào bếp với các công thức nấu ăn, hoặc điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà hoặc để giải trí cho trẻ em với Amazon FreeTime - Echo Dot là một lựa chọn thông minh.

Amazon Echo Studio

 • Trợ lý thông minh: Alexa 
 • Kích thước: 205,74 x 172,72 mm 
 • Trọng lượng: 3,5 kg

Nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm loa thông minh tốt nhất từ Amazon, chẳng hạn như một phòng giải trí thì đó là Echo Studio. Nó có trải nghiệm Alexa quen thuộc và 5 loa tích hợp cho âm trầm mạnh mẽ, âm trung động và âm cao rõ nét.

 

Công nghệ Dolby Atmos cho phép trải nghiệm âm thanh đa chiều, thêm không gian, rõ ràng và có chiều sâu. Echo Studio cũng phát các định dạng nhạc mới và đối với những người yêu âm nhạc tìm kiếm trải nghiệm nghe nhạc tuyệt vời cũng như sự tiện lợi của trợ lý thông minh tương thích với một số lượng lớn ứng dụng và dịch vụ, Echo Studio là một lựa chọn đáng để thử.
 

Hoàng Thanh


.
1