Champions League 2020/2021: cục diện bảng B hơn cả "tử thần"

11:04, 09/12/2020

Bảng B không phải là bảng đấu tử thần, nhưng sau 5 lượt trận thì sự kịch tính mà 4 câu lạc bộ ở bảng đấu này tạo ra khiến người hâm mộ phấn khích.

Sau 5 lượt trận ở vòng bảng Champions League 2020/2021, Borussia Monchengladbach tạm dẫn đầu bảng B với 8 điểm, hơn Shakhtar Donetsk và Real Madrid 1 điểm và bỏ xa Inter Milan đội đứng cuối bảng tới 3 điểm, nhưng đại diện của nước Đức vẫn chưa chắc suất đi tiếp.

Với điểm số hiện tại, Borussia Monchengladbach chỉ cần một kết quả hòa trước Real Madrid là sẽ giành vé đi tiếp. Trường hợp thứ 2, đại diện của nước Đức không thua mà ở trận đấu cùng giờ Shakhtar Donetsk hòa Inter Milan hòa nhau, họ cũng sẽ đoạt vé vào vòng 1/8.

4 đội bóng của bảng B đều còn cơ hội giành vé đi tiếp.

4 đội bóng của bảng B đều còn cơ hội giành vé đi tiếp.

Trong khi đó, Shakhtar Donetsk sẽ giành vé vào vòng 1/8 Champions League 2020 nếu như đánh bại Inter Milan. Ở kịch bản khác, nếu cả hai trận đấu cuối cùng của bảng B có kết quả hòa, Shakhtar Donetsk cũng sẽ có vé đi tiếp.

Về trường hợp của Real Madrid, đội bóng này buộc phải thắng Borussia Monchengladbach để tự quyết định số phận của mình mà không cần quan tâm tới kết quả trận đấu còn lại của bảng B. Trường hợp thứ 2, nếu Shakhtar Donetsk hòa hoặc thua Inter Milan, Real Madrid không thua trước Borussia Monchengladbach cũng sẽ đi tiếp.

Cuối cùng là Inter Milan, họ là đội bóng có cửa đi tiếp hẹp nhất. Theo đó, Inter Milan buộc phải thắng Shakhtar Donetsk ở lượt trận cuối và hy vọng trận đấu giữa Real Madrid vs Borussia Monchengladbach không có kết quả hòa thì sẽ có vé đi tiếp./.

Theo VOV.VN.
1