CES 2021: LG giới thiệu nguyên mẫu điện thoại có thể cuộn

14:27, 12/01/2021

(XHTT) – Bên cạnh nhiều thiết bị nổi bật giới thiệu tại CES 2021, LG còn gây bất ngờ khi công bố nguyên mẫu điện thoại có thể cuộn trong cuộc họp báo của mình.

Trong hai năm qua, LG có một “bí mật” được úp mở rằng hãng đang làm việc trên một chiếc smartphone với màn hình có thể cuộn lại, tức là một thiết bị có màn hình bắt đầu bằng kích thước điện thoại và kéo dài thành một chiếc máy tính bảng nhỏ. Mặc dù đến nay sản phẩm vẫn chưa hoàn thành, nhưng điều đó không ngăn được việc LG giới thiệu nguyên bản thiết bị trong một đoạn giới thiệu nhanh tại cuộc họp báo trong khuôn khổ triển lãm CES 2021. 

LG Rollable
LG Rollable

 

Mặc dù LG không đi vào bất kỳ chi tiết nào về thiết bị, nhưng chắc chắn tên của thiết bị sẽ là LG Rollable khi ra mắt chính thức. Dù thế nào thì việc đặt tên cho những thiết bị đặc biệt luôn là điều mà LG làm phức tạp, bằng chứng là chiếc smartphone có màn hình có thể xoay vô cùng ấn tượng gần đây nhất đã được hãng lên kế hoạch đặt tên, nhưng cuối cùng lại quay về tên mã ban đầu là Wing. 

LG Wing
LG Wing

Mặc dù chi tiết về thiết bị còn rất ít, nhưng LG Rollable ít nhất là một phản ứng trực quan đối với hàng loạt điện thoại có thể gập lại từ đối thủ Samsung. Không giống như Galaxy Z Fold 2, kết hợp màn hình bên ngoài dài và hẹp với màn hình bên trong rộng rãi, màn hình đơn của Rollable có cùng kích thước với màn hình smartphone truyền thống, đó là trước khi nó mở ra bằng kích thước của một chiếc máy tính bảng nhỏ.

Từ những gì LG giới thiệu cho thấy, một thiết kế đặc biệt đã được sử dụng để giúp cho màn hình của Rollable không có nếp nhăn, nhược điểm mà nhiều thiết bị có màn hình có thể gập lại hiện tại đang gặp phải. 

Tất nhiên, việc tăng thêm độ phức tạp về mặt cơ học cho một thiết bị để giảm thiểu tối đa hư hỏng do khi bỏ trong túi cùng những đồ dùng khác hoặc khi rơi rơi do vô tình sẽ là bài toán mà LG cần nhiều thời gian để tìm lời giải. 

Như đã nói ở trên, LG đã cung cấp rất ít thông tin chi tiết về cơ chế hiển thị của Rollable hoạt động như thế nào, nhưng người dùng và các chuyên gia có lý khi đặc biệt quan tâm đến độ bền khi xét về lâu dài sử dụng. Điều đó đặc biệt đúng khi thực tế điện thoại có thể cuộn lại đến nay vẫn chưa được thử nghiệm bên ngoài thực tế.

Kinh nghiệm của LG trong việc chế tạo TV có thể cuộn, cùng với thời gian thì hy vọng khi Rollable ra mắt màn hình sẽ không có nếp gấp khi co vào hoặc giãn ra. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các công ty đối thủ khác cũng đã công khai các khái niệm tương tự và TCL là đáng chú ý nhất. Hãng cũng đã giới thiệu nguyên mẫu một chiếc smartphone với màn hình trượt vào đầu năm 2020, nhưng TCL cũng lưu ý rằng một thiết bị như vậy sẽ cần nhiều thời gian hơn trước khi có mặt trên thị trường vì cơ chế lăn vẫn cần được hoàn thiện.

Nhưng với tốc độ mà TCL đang thực hiện thông qua nguyên mẫu đã giới thiệu, rất có thể chúng ta sẽ thấy hai thiết bị có màn hình có thể cuộn lại trở thành hiện thực và sẽ là đối thủ của nhau vào cuối năm 2021. Đây là điều rất đáng để chờ đơi để xem năm nay công nghệ di động có những đột phá nào về phần cứng sẽ được công bố.
 

Hoàng Thanh


.
1