Samsung Galaxy Chromebook 2 ra mắt: Giá rẻ hơn và có màn hình QLED

09:12, 12/01/2021

(XHTT) – Samsung vừa trình làng mẫu Chromebook thế hệ thứ hai với rất nhiều kỳ vọng, trong đó hứa hẹn thời lượng pin dài hơn và màn hình hiển thị chất lượng hơn. 

Mặc dù Samsung tạo ra những chiếc Chromebook đẹp nhất và Galaxy Chromebook là một trong số đó, máy có thiết kế lai giữa laptop và máy tính bảng, thiết kế mỏng và màn hình OLED 4K chất lượng cao. Dù vậy Galaxy Chromebook lại gây thất vọng do có thời lượng pin khá khiêm tốn, chủ yếu do màn hình OLED 4K và giá cũng khá cao lên tới 999 USD, tương đương Pixelbook ban đầu của Google.

Samsung Galaxy Chromebook 2
Samsung Galaxy Chromebook 2

Tuy nhiên tại CES 2021 lần này, Samsung có thể đang khắc phục những vấn đề đó với bản nâng cấp Galaxy Chromebook 2 mới. Máy có giá khởi điểm chỉ từ 550 USD rất hấp dẫn, đi kèm với màn hình QLED độ phân giải Full HD và nhà sản xuất hứa hẹn thời lượng sử dụng lên đến 14 giờ mỗi lần sạc.

Mặc dù có giá thấp hơn, nhưng Chromebook 2 mới vẫn sở hữu thiết kế bắt mắt như người tiền nhiệm, chiều dày là 13,97mm, đó là dày hơn so với bản gốc (9,9 mm). Bên cạnh phiên bản màu trắng thì máy có thêm tùy chọn màu bạc.

Thay vì tấm nền OLED 4K như thế hệ đầu tiên, Galaxy Chromebook 2 mới có màn hình QLED kích thước 13,3 inch, độ phân giải Full HD, hỗ trợ HDR, hiển thị hình ảnh rực rỡ, sắc nét và tươi sáng. Tỷ lệ khung hình vẫn ở mức 16:9. 

 

Không giống như bản gốc, chỉ có một cấu hình với CPU Intel Core i5 thế hệ thứ 10, RAM 8GB và dung lượng lưu trữ 256GB, Chromebook 2 cung cấp một số tùy chọn. Người dùng có thể chọn model cơ bản với chipset Intel Celeron 5205U, 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ hoặc chi thêm 150 USD để có bộ vi xử lý Intel Core i3 thế hệ thứ 10 với bộ nhớ RAM và lưu trữ gấp đôi.

 

Một số khác biệt khác giữa Galaxy Chromebook 2 và người tiền nhiệm bao gồm tính năng Smart Amp mới để tăng âm lượng, theo Samsung thì âm lượng phát ra sẽ lớn hơn 178% so với bộ khuếch đại trung bình và hỗ trợ cho kết nối WiFi 6. Hãng cũng loại bỏ camera phụ khỏi bàn phím và webcam phía trên màn hình của Chromebook 2 vẫn có độ phân giải 720p như trước. Mặc dù màn hình của máy hỗ trợ bút cảm ứng, nhưng Chromebook 2 lại không có bút S Pen tích hợp như bản gốc.
 

Hoàng Thanh


.
1