VinGroup sẽ mua lại mảng di động của LG tại Bắc Mỹ?

08:48, 21/01/2021

(XHTT) - Sau gần 6 năm thua lỗ, vị CEO của LG cho biết đã đến lúc phải đưa ra một 'phán quyết lạnh lùng'.

Sau gần 6 năm thua lỗ liên tiếp và và mất thị phần vào các đối thủ. Có vẻ như LG đã sẵn sàng rời khỏi mảng kinh doanh smartphone. Tờ Korea Herald của Hàn Quốc cho biết, CEO Kwon Bong-seok của LG trong một email gửi tới tất cả các nhân viên của hãng đã nói rằng “tất cả các khả năng đều mở ra” cho tương lai của ngành kinh doanh smartphone. 

 

Trong khi đó các đại lý đã trích dẫn lời của vị CEO rằng “LG Electronics đã đến lúc phải đưa ra lựa chọn tốt nhất bằng cách bình tĩnh đánh giá khả năng cạnh tranh hiện tại và tương lai của mình trong lĩnh vực kinh doanh di động. Hiện tại, mọi khả năng đều đang bỏ ngỏ và phương hướng hoạt động kinh doanh đang được xem xét kỹ lưỡng”. Ông còn nói thêm rằng "về nguyên tắc," các nhân viên của bộ phận di động sẽ vẫn được tuyển dụng bất kể kết quả như thế nào.

Một quan chức của công ty sau đó cũng đã tiết lộ với tờ Korea Herald rằng đã đến lúc LG phải đưa ra các quyết định cứng rắn về bộ phận di động đang ngày càng “ốm yếu”. Trích dẫn sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường thiết bị cầm tay, vị này cho hay LG đang xem xét đến việc "bán, thu hồi và giảm quy mô kinh doanh mảng smartphone".

LG Wing
LG Wing

Người phát ngôn của LG cũng đã xác nhận thông tin một email từ CEO của hãng đã được gửi đến nhân viên, nhưng giải thích rằng không có đề cập đến việc bán hoặc sa thải.

Tuy nhiên, theo trang NewsPim của Hàn Quốc đưa tin rằng Tập đoàn VinGroup của Việt Nam - Công ty mẹ của thương hiệu smartphone non trẻ VinSmart đang quan tâm đến việc mua lại mảng kinh doanh smartphone của LG tại Bắc Mỹ.

Mạng lưới bán hàng điện thoại thông minh của LG, trung tâm hỗ trợ sau thị trường, nhân viên trung tâm R&D và nhà máy sản xuất ở Mỹ Latinh thuộc doanh nghiệp này sẽ là những mục tiêu mua lại hàng đầu trong trường hợp có thỏa thuận.

Bắc Mỹ là thị trường tốt nhất của LG hiện tại, chiếm vị trí thứ ba tại Mỹ với 13% thị phần trong quý 3 năm 2020. Vì vậy, bất kỳ công ty nào bắt đầu kinh doanh ở Bắc Mỹ về mặt lý thuyết sẽ có một vị trí vững chắc trong khu vực ngay từ đầu.

VSmart Aris Pro
VSmart Aris Pro

Mặc dù điện thoại VinSmart hầu như không được biết đến ngoài lãnh thổ Việt Nam, nhưng công ty đã cùng với ZTE trở thành một trong những nhà sản xuất smartphone đầu tiên ra mắt điện thoại có tính năng camera selfie dưới màn hình, đó là chiếc VSmart Aris Pro với camera 20MP dưới màn hình.
 

Hoàng Thanh


.
1