4 cách giải phóng dung lượng lưu trữ trên Apple Watch

00:04, 14/02/2021

(XHTT) - Bộ nhớ trong của Apple Watch để dùng cho ứng dụng, nhạc, ảnh, podcast … Nhưng nếu bộ nhớ của thiết bị đã đầy thì dưới đây là những việc cần làm để giải phóng bộ nhớ. 

Trước khi tiến hành giải phóng bộ nhớ trên Apple Watch để lấy lại phần dung lượng bị lãng phí, chúng ta cần kiểm tra dung lượng lưu trữ của thiết bị để xem dung lượng còn lại bao nhiêu.

Cách kiểm tra bộ nhớ Apple Watch

Tùy thuộc vào số lượng ứng dụng đã cài đặt, tệp được đồng bộ hóa, nhạc đã tải lên và nội dung được lưu trữ khác, dung lượng lưu trữ khả dụng trên Apple Watch của bạn sẽ khác nhau. Bạn có thể sử dụng iPhone hoặc Apple Watch của mình để xem còn bao nhiêu dung lượng bộ nhớ trên thiết bị.

Dưới đây là cách xem còn lại bao nhiêu dung lượng bộ nhớ khi sử dụng Apple Watch:

- Kích vào biểu tượng Digital Crown để mở màn hình chính Home Screen.

- Truy cập vào menu Settings > General.

- Cuộn xuống cuối danh sách và nhấn vào mục Usage.

- Dưới mục Available, bạn sẽ thấy dung lượng trống vẫn có thể sử dụng. Trong khi tại mục Used sẽ là dung lượng lưu trữ đã được sử dụng, để biết ứng dụng nào chiếm bao nhiêu bộ nhớ chỉ cần cuộn xuống phía dưới.

 

Nếu sử dụng iPhone, để kiểm tra dung lượng lưu trữ của Apple Watch, chỉ cần khởi chạy ứng dụng Watch và đi tới menu General > Usage. Tại đây, bạn cũng sẽ thấy thông tin về sử dụng bộ nhớ giống như trên Apple Watch.

Xóa các ứng dụng không cần thiết 

Một cách đơn giản để giải phóng dung lượng bộ nhớ trên Apple Watch là xóa các ứng dụng không sử dụng. Một lần nữa, bạn có thể thực hiện việc này trên iPhone thông qua ứng dụng Watch.

Bằng cách kích hoạt ứng dụng Watch, di chuyển xuống menu dưới cùng và kích tùy chọn My Watch. Cuộn xuống dưới và tìm đến mục Installed on Apple Watch.

 

Từ đây có thể xóa bất kỳ ứng dụng nào khỏi danh sách này bằng cách chạm vào chúng và sau đó vô hiệu hóa Show App on Apple Watch.

 

Một cách khác để xóa ứng dụng là sử dụng Apple Watch. Nếu màn hình chính ở chế độ xem lưới, để xóa một ứng dụng chỉ cần chạm và giữ vào bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào cho đến khi tất cả các biểu tượng bắt đầu rung, sau đó nhấn dấu X trên ứng dụng muốn xóa. Một cửa sổ mới hiển thị yêu cầu xác nhận, bấm tiếp nút Delete App để thực hiện.

Nhưng nếu màn hình chính của Apple Watch ở chế độ xem danh sách, chỉ cần vuốt sang trái trên ứng dụng mà bạn muốn xóa và nhấn vào biểu tượng thùng rác.

Đặt giới hạn cho ảnh được đồng bộ với Apple Watch

Nếu bạn thấy rằng ảnh chiếm gần hết dung lượng lưu trữ trên Apple Watch thì có thể đặt giới hạn nhỏ hơn cho số lượng ảnh muốn đồng bộ hóa.

Để đồng bộ hóa lại ảnh từ điện thoại với đồng hồ, bạn nên sử dụng ứng dụng Watch trên iPhone và làm theo các bước sau:

- Nhấn chọn mục My Watch từ cuối màn hình.

- Cuộn xuống phía dưới đến mục Photos và nhấn chọn.

 

- Để đặt giới hạn nhỏ hơn, hãy nhấn vào mục Photos Limit và chọn số lượng ảnh nhỏ nhất từ các tùy chọn có sẵn, là 25 Photos.

Xóa Audiobook và Podcast khỏi Apple Watch

Nếu bạn lưu trữ Audiobook và Podcast trên thiết bị của mình nhưng hiếm khi nghe chúng trên Apple Watch thì có thể xóa chúng để có thêm dung lượng lưu trữ. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua ứng dụng Watch trên iPhone:

- Kích hoạt ứng dụng Watch và chọn mục My Watch.

- Cuộn xuống phía dưới tìm đến mục Audiobooks trên danh sách ứng dụng. Nhấn vào nó.

- Tắt tùy chọn audiobooks dưới mục Reading NowWant to Read. Ngoài ra, di chuyển tiếp xuống phía dưới để xem audiobook đã được đồng bộ với Apple Watch chưa. Nhấn vào mục Edit ở góc trên cùng bên phải rồi nhấn vào biểu tượng dấu trừ ( - ) gần sách bạn muốn xóa.

 

- Quay lại màn hình My Watch và tìm mục Podcast trên danh sách ứng dụng và nhấn chọn.

- Từ menu Add Episodes From, chọn Custom và tắt các podcast mà bạn không còn cần dùng nữa.

Xóa nhạc đã tải xuống

Nếu nhạc đang chiếm hầu hết dung lượng lưu trữ trên thiết bị, bạn có thể sử dụng iPhone để xóa nhạc khỏi Apple Watch, nhưng chỉ là xóa nhạc khỏi đồng hồ còn các tệp tin nhạc vẫn hiện diện trên iPhone:

- Trên iPhone, mở ứng dụng Watch và chuyển đến mục My Watch.

- Cuộn xuống phía dưới và kích chọn mục Music.

- Tắt bất kỳ Playlist không cần sử dụng, cũng như các album bên dưới mục Automatically Add, để ngừng tải nhạc mới xuống Apple Watch.

- Để xóa nhạc đã tải xuống khỏi Apple Watch, hãy nhấn vào mục Edit ở góc trên cùng bên phải. Sau đó chạm vào biểu tượng dấu trừ ( - ) để xóa nhạc rồi bấm Delete để xác nhận.

Bạn cũng có thể sử dụng Apple Watch của mình để xóa nhạc bằng cách truy cập vào menu Music > Library > Downloaded.

Sau đó, chọn xem muốn xóa toàn bộ Album hay từng bài hát (Songs). Chọn tùy chọn cần thiết và vuốt sang trái trên album hoặc bài hát. Nhấn vào dấu ba dấu chấm xuất hiện và nhấn chọn mục Remove. Để xác nhận lựa chọn và xóa album hoặc bài hát khỏi đồng hồ nhấn Remove Download.

Cách khắc phục thông báo "Bộ nhớ đầy" của Apple Watch

Bộ nhớ Apple Watch của bạn có còn đầy ngay cả khi bạn đã xóa hầu hết mọi thứ khỏi thiết bị không? Nhiều người dùng cho rằng sau khi xóa ảnh, nhạc và tất cả các tệp khác có thể đang ngốn hết dung lượng lưu trữ, thông báo này vẫn hiển thị.

Vấn đề này khá phổ biến nhất đối với Apple Watch Series 3 và dưới đây là cách để khắc phục:

- Khởi động lại Apple Watch bằng cách giữ nút Slide và trượt để tắt nguồn. Sau đó nhấn lại nút Side để khởi động lại.

- Hủy ghép nối với iPhone và ghép nối lại.

 

- Xóa Apple Watch bằng cách đi tới menu Settings > General > Reset trên chính đồng hồ.

Thông thường, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách khởi động lại Apple Watch của mình.

Sử dụng không gian lưu trữ Apple Watch một cách hiệu quả

Quá nhiều ảnh, sách nói và podcast được đồng bộ hóa mà bạn không nghe, các ứng dụng không sử dụng hoặc thậm chí các tệp tin nhạc có thể nhanh chóng làm đầy bộ nhớ Apple Watch.

Nhưng khi đã biết cách kiểm tra dung lượng lưu trữ còn lại trên Apple Watch, bạn có thể quản lý nó đúng cách, bằng cách xóa nội dung không cần thiết khỏi thiết bị sẽ giúp giải phóng bộ nhớ để sử dụng cho các ứng dụng và dữ liệu quan trọng hơn..
1