Asus ROG Phone 4 – Những thông tin cần biết

08:45, 01/02/2021

(XHTT) – Dòng điện thoại ROG Phone của Asus là một trong những smartphone chơi game tốt nhất hiện nay. Do đó bản nâng cấp dự kiến là ROG Phone 4 sẽ có những nâng cấp quan trọng dành riêng cho các game thủ.

Như chúng ta đã biết, Asus ROG Phone 3 gây ấn tượng mạnh mẽ với khả năng chiến game hàng đầu nhờ hiệu năng vượt trội và thời lượng pin ổn định. Máy còn tích hợp loa stereo được cho là tốt nhất trên Android. 

Asus ROG Phone 3
Asus ROG Phone 3

Do đó việc Asus đang chuẩn bị ra mắt bản nâng cấp Asus ROG Phone 4 được hứa hẹn sẽ tiếp tục có những nâng cấp quan trọng. Cho dù bạn là một game thủ di động hay đơn giản là một người đam mê công nghệ quan tâm đến những chiếc smartphone khác lạ hơn những gì hiện có thì dưới đây là những thông tin quan trọng hiện có về chiếc Asus ROG (Republic of Gamers) Phone 4.

Giá 

Giá của Asus ROG Phone 4 cho đến giờ vẫn chỉ được đồn đoán. Người tiền nhiệm của ROG Phone 3 ra mắt ở mức 999 USD, do đó nhiều khả năng Asus sẽ không thay đổi mức giá này cho bản nâng cấp, vì đây được xem là một giải pháp an toàn ở thời điểm này. 

Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ trường hợp thiết bị sẽ được giảm giá, vì giá thấp hơn là một xu hướng được mong chờ trên smartphone của năm 2021. Như Samsung Galaxy S21 mới có giá thấp hơn 200 USD so với người tiền nhiệm.

Tên gọi

Liên quan đến tên của thiết bị, một số tin đồn đã cho rằng Asus có thể bỏ qua một số và đặt tên cho bản nâng cấp này là "Asus ROG Phone 5". 

Ngày phát hành 

Mặc dù Asus đã ám chỉ những thông tin có phần “cường điệu hóa” về ROG Phone 4 trên các phương tiện truyền thông xã hội tại Trung Quốc. Nhưng không có ngày ra mắt nào được ấn định vào thời điểm hiện tại, nhưng có thể phiên bản quốc tế của thiết bị sẽ được phát hành vào khoảng nửa đầu năm 2021. 

 

Dựa trên kế hoạch ra mắt của người tiền nhiệm người dùng có thể mong đợi ROG Phone 4 ra mắt tại Trung Quốc sớm hơn các thị trường khác. 

Thiết kế và màn hình 

Dựa trên các video bị rò rỉ như hình dưới đây, Asus ROG Phone 4 vẫn giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế hướng đến game thủ và độc đáo của người tiền nhiệm.

 

Mặt sau bóng bẩy của ROG Phone 4 được trang trí bằng các họa tiết góc cạnh quen thuộc, nhưng một thay đổi quan trọng trên thiết bị chính là mặt sau có một màn hình nhỏ, thay thế cho logo Asus ROG sáng lên. Màn hình này có thể cho phép tùy chỉnh để hiển thị các hình ảnh do người dùng lựa chọn, có thể bao gồm cả logo Asus ROG, nhưng chủ yếu sẽ được sử dụng để hiển thị thông tin liên quan đến trò chơi, miễn là game đang chơi có hỗ trợ.

Mặt sau Asus ROG Phone 4 rò rỉ
Mặt sau Asus ROG Phone 4 rò rỉ

Màn hình của Asus ROG Phone 4 nhiều khả năng vẫn như người tiền nhiệm với tấm nền OLED cực kỳ ấn tượng với tần số quét 144 Hz siêu mượt. Do đó chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi nếu có bất kỳ nâng cấp về màn hình nào trên ROG Phone 2021.

Thông số kỹ thuật 

Về cải tiến thông số kỹ thuật, Asus ROG Phone 4 dự kiến sẽ có kết nối 5G, chạy trên bộ vi xử lý Snapdragon 888 với ít nhất RAM 8GB. Một kỳ vọng đáng chú ý khác trên thiết bị là tốc độ sạc nhanh 65W, cao hơn gấp đôi so với người tiền nhiệm cho viên pin dung lượng khổng lồ 6.000mAh.

Bảng thông số kỹ thuật dự kiến của Asus ROG Phone 4

- Màn hình 6,6 inch OLED, 144 Hz, 2.340 x 1.080 pixel.
- Bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 888.
- RAM: 8GB hoặc 12GB.
- Màn hình màu mặt sau.
- Loa âm thanh nổi kép.
- Bộ nhớ trong 128GB.
- Pin 6.000mAh sạc nhanh lên đến 65W.
- Cổng USB-C để sạc và một cổng phụ cho phụ kiện chơi game.
- Không có giắc cắm tai nghe hoặc khe cắm thẻ SD.

Camera

Mặc dù camera không bao giờ là ưu tiên trên smartphone chuyên game, nhưng người tiền nhiệm của Asus ROG Phone 4 lại có camera chính 64MP rất đáng chú ý. Chúng ta có thể không mong đợi những cải tiến đáng kể nào về camera nếu có và dưới đây là những thông số camera chính.

 

- Camera chính 64MP có khả năng quay video 8K
- Camera góc siêu rộng 13MP
- Camera chụp ảnh macro 5MP
- Camera selfie 24MP

 

Hoàng Thanh


.
1