Asus sẽ ra mắt ZenFone mini cao cấp trong năm 2021

00:23, 14/02/2021

(XHTT) – Asus đã có những thành công nhất định trên thị trường smartphone với dòng ROG Phone và ZenFone. Nhưng trong một báo cáo mới nhất, Asus cho biết sẽ ra mắt một chiếc smartphone nhỏ gọn thuộc dòng ZenFone, được gọi là ZenFone mini.

Theo báo cáo mới nhất, trong quý 3 năm 2020, Asus đã không đạt được kỳ vọng về lợi nhuận và phần lớn là do tình trạng thiếu hụt linh kiện bởi ảnh hưởng của đại dịch COVID 19 gây ra. Để vượt qua những khó khăn đó, Asus đang có kế hoạch mở rộng dòng ZenFone và phát hành một chiếc smartphone nhỏ gọn nhưng vẫn thuộc phân khúc cao cấp có tên là ZenFone Mini. Asus hy vọng rằng chiếc smartphone mới này sẽ giúp hãng tăng lợi nhuận trở lại.

 

Hiện tại không có thông tin nào khác được tiết lộ về ZenFone mini, ngoài thực tế là thiết bị sẽ có màn hình nhỏ hơn kích thước 6,67 inch của ZenFone 7 hiện tại.

Sẽ rất thú vị để xem liệu thiết bị có thực sự được bán hay không, vì thực tế các smartphone cao cấp nhỏ gọn ra mắt gần đây từ nhiều hãng đâng gặp khó trong việc bán hàng. Một ví dụ điển hình là Apple iPhone 12 mini, hiện đã thu hẹp sản xuất do doanh số bán ra thấp hơn kỳ vọng.

 

Trong một tin tức liên quan, Asus đang chuẩn bị ra mắt chiếc điện thoại chơi game hàng đầu tiếp theo, ROG Phone 5, dự kiến vào khoảng tháng 3 đến tháng 4 năm 2021. Thiết bị đã được chứng nhận bởi MIIT và TENAA, sở hữu màn hình AMOLED 6,78 inch và sử dụng chipset Snapdragon 888.
 

Hoàng Thanh


.
1