Australian Open 2021: Serena Williams tiến vào bán kết

12:49, 17/02/2021

Serena Williams đã có chiến thắng 6-3, 6-3 trước hạt giống số 4 Simona Halep để lọt vào bán kết Australian.

Bước vào tứ kết đơn nữ Australia mở rộng, Serena Williams đối đầu với hạt giống số 2 của giải, Simona Halep. Cuộc đối đầu giữa 2 nữ tay vợt diễn ra hết sức hấp dẫn với những pha bóng bền. Dù đã ở tuổi 39, thế nhưng Serena Williams vẫn cho thấy sức mạnh của mình.

 

Serena Williams có chiến thắng thứ 362 tại Grand Slam, san bằng thành tích với tay vợt nam Roger Federer

Williams đã khởi đầu mạnh mẽ trong trận đấu với Halep, cô bẻ game ngay ở game đầu tiên của đối phương để vượt lên dẫn trước 2-0. Halep đòi break thành công ở game ba, không cho đối thủ bứt phá. Tuy nhiên, với lối chơi mạnh mẽ, Serena Williams đã tiếp tục có break ở game 6, vượt lên dẫn 4-0. Với một sự thăng hoa không thể cản bước, Serena Williams đã thắng 6-3 trong set một. Ở set đấu này, hạt giống số 10 có tới 14 winner.

Bước sang set 2, Simona Halep vùng lên mạnh mẽ với 2 break và dẫn trước với tỉ số 3-1. Tuy nhiên, bản lĩnh của Serena Williams đã phát huy đúng lúc để thắng 1 mạch 5 game liên tiếp và giành chiến thắng 6-3.

Chung cuộc, Serena Williams vượt qua Simona Halep với tỉ số 2-0 để vượt qua vòng tứ kết Australia mở rộng. Đối thủ tranh vé vào chung kết với Williams sẽ là Naomi Osaka, tay vợt mang quốc tịch Nhật Bản đã thắng Hsieh Su-Wei với tỉ số 6-2, 6-2 để vào bán kết. Đây là một chiến thắng khá dễ dàng cho Osaka khi tay vợt này chơi chắc tay ở các game giao, trong khi cô bẻ tới 4 game của đối phương, chia đều cho hai set.

(theo Công Lý).
1