Oppo công bố tính năng sạc không dây cho các nhà sản xuất ô tô và nhà sản xuất chip

07:22, 24/02/2021

(XHTT) - Tháng trước, Xiaomi đã công bố công nghệ sạc không dây “thực sự” được gọi là Mi Air Charge. Hôm nay tới lượt Oppo công bố công nghệ sạc không dây Wireless Air Charging với mục tiêu là đối tác của các nhà sản xuất ô tô và chip.

Theo đó Oppo đã giới thiệu cách thức hoạt động của công nghệ sạc không dây mới Wireless Air Charge trên một thiết bị đặc biệt thông qua video demo. Trong video, có thể thấy thiết bị được sử dụng cho công nghệ sạc mới này là chiếc smartphone màn hình cuộn Oppo X 2021. Cũng giống như Xiaomi, công nghệ của Oppo dường như trở thành công nghệ sạc không dây thực sự khi thiết bị vẫn tiếp tục sạc ngay cả khi nhấc khỏi tấm sạc ở trên vài cm.

 

Dại diện của Oppo giải thích rằng công nghệ sạc không dây Wireless Air Charging có thể tiêu thụ năng lượng sạc lên đến 7,5W. Về khoảng cách, Oppo cho biết người dùng có thể nhấc thiết bị lên cao với khoảng cách tối đa 10cm từ thảm sạc để tiếp tục sạc khi cần. 

 

So với công nghệ sạc không dây của Xiaomi mới đây thì khoảng cách này có vẻ thấp hơn một chút. Nhưng dù sao, Oppo cho biết thêm rằng họ đang sử dụng công nghệ cộng hưởng từ như một giải pháp cho các vấn đề phổ biến của sạc không dây.

Ngoài ra, Oppo cũng đã công bố quan hệ đối tác toàn cầu với các nhà sản xuất ô tô và chip để mở rộng thị trường công nghệ sạc VOOC Flash. Thông qua dự án có tên The Flas Initiative, nó sẽ cấp phép cho các công ty sử dụng công nghệ sạc trên sản phẩm của họ.

Các đối tác như Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors sẽ là những người tiên phong trong lĩnh vực ô tô, sạc di động và sản xuất chip. Oppo cho biết các công ty này sẽ làm việc với các thiết kế kỹ thuật do Oppo phát triển và lắp đặt chúng trên các sản phẩm của họ.
 

Hoàng Thanh


.
1