Asus ROG Phone 5 với RAM 18GB lộ diện trên Geekbench

10:53, 02/03/2021

(XHTT) – Chiếc smartphone chuyên game Asus ROG Phone 5 dự kiến sẽ trở thành chiếc điện thoại chơi game mạnh mẽ nhất từ trước tới nay nhờ bộ nhớ RAM lên đến 18GB. 

Cho đến nay những thông tin rò rỉ trước đây đã cho chúng ta biết khá nhiều thông tin về chiếc smartphone chơi game Asus ROG Phone 5, nhưng vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn. Hôm nay một lần nữa chiếc điện thoại này của Asus bất ngờ lộ diện trên Geekbench với bộ nhớ RAM lên tới 18GB. Nếu điều này trở thành hiện thực thì đây sẽ là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu bộ nhớ RAM khủng như vậy. 

 

Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu có phải Asus ROG Phone 5 sử dụng RAM LPDDR5 tiên tiến như trên chiếc Xiaomi Mi 11 hay không. Cùng với thông tin bộ nhớ RAM thì phiên bản thử nghiệm cũng cho chúng ta biết bộ nhớ trong rất lớn 512GB cũng như chipset và phiên bản Android.

Trong kết quả Geekbench của Asus ROG Phone 5 cho thấy, thiết bị sẽ chạy con chip Qualcomm Snapdragon 888 5G với model I005DB. Cách đây không lâu cũng đã có thông tin về việc ROG Phone 5 có hai phiên bản là DA và DB. Trong đó phiên bản DA sẽ là nền tảng của phiên bản Tencent Games của điện thoại, nhưng nó cũng là phiên bản mà DxOMark đã thử nghiệm trong bài đánh giá âm thanh gần đây. Còn phiên bản DB có màn hình phụ ở mặt sau.'ư

 

Model DA của thiết bị cũng đã xuất hiện trên Geekbench vào tháng 12 năm ngoái và chỉ có RAM 8GB nhưng gần đây hơn, một model DA khác cũng đã xuất hiện với RAM 16GB và điều này cũng có nghĩa là chúng ta có thể sẽ thấy ROG Phone 5 có cả phiên bản RAM 12GB. Trước đó cũng đã có thông tin cho biết máy tích hợp 2 viên pin với tổng dung lượng 6.000mAh hỗ trợ sạc nhanh 65W. 

Asus ROG Phone 5
Asus ROG Phone 5

Dựa trên những hình ảnh rò rỉ gần đây còn cho thấy, ROG Phone 5 sẽ có ba camera phía sau được sắp xếp theo chiều ngang. Dù không có nhiều thông tin về camera nhưng có thể sẽ là thiết kế với ống kính tele góc rộng kết hợp với ống kính góc siêu rộng phổ biến. Tuy nhiên rõ ràng các game thủ không hoàn toàn chú trọng tới khả năng chụp hình xuất sắc từ một chiếc điện thoại chơi game chuyên dụng.

Asus ROG Phone 5 dự kiến sẽ có màn hình 6,78 inch OLED với tần số quét 165Hz (ROG Phone 3 có màn hình OLED 144Hz) và sẽ có một nút chuyên dụng, để kích hoạt "chế độ chơi game". Máy cũng được cho là sẽ đi kèm với một màn hình ma trận điểm có thể tùy chỉnh ở mặt sau.
 

Hoàng Thanh


.
1