Bất ngờ: Galaxy Note 21 sẽ không ra mắt năm nay

09:06, 18/03/2021

(XHTT) – Sau nhiều thông tin úp mở về việc Samsung sẽ khai tử Galaxy Note 21 và thay thế bằng dòng sản phẩm khác. Hôm nay đã có những thông tin xác thực về sản phẩm này.

Theo đó, chính CEO của Samsung là Dong-Jin Koh người thường được biết đến là DJ Koh hôm nay đã xác nhận rằng sẽ không có chiếc điện thoại Galaxy Note 21 nào được phát hành vào năm 2021. Lý do được ông đưa ra là do sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu, hiện đang bắt đầu ảnh hưởng đến các thành phần chính của điện smartphone.  

 

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi thực tế hiện nay Samsung đã có rất nhiều dòng sản phẩm, trong đó chủ lực là dòng Galaxy S series và Galaxy Note series. Nhưng Samsung vẫn có kế hoạch tung ra các mẫu điện thoại có thể gập lại, chẳng hạn như Galaxy Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 sắp tới. 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Samsung có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn dòng Galaxy Note. Hãng vẫn sẽ ra mắt bản nâng cấp cho dòng Galaxy Note hiện tại vào năm sau, một khi tình hình nguồn cung được cải thiện một chút.

Những tin đồn về việc Samsung Galaxy Note 21 bị khai tử đã được lan truyền từ trước khi dòng Galaxy S20 được ra mắt vào hồi tháng 1 vừa qua. Một số báo cáo suy đoán rằng Galaxy Note 20 sẽ là sản phẩm cuối cùng của dòng Note series, trong khi những người khác khẳng định rằng Samsung Galaxy Note 21 sẽ được phát hành vào giữa năm 2021. 

Hơn nữa, việc bổ sung hỗ trợ đầu vào S Pen cho Galaxy S21 Ultra có thể khiến mọi người tin rằng Samsung Galaxy Note 21 đã bị ngừng sản xuất. 

Người dùng chỉ có thể hy vọng rằng Samsung sẽ có thêm một năm nữa để tái tạo thương hiệu Galaxy Note. Trong những năm qua, sự khác biệt giữa smartphone của dòng Galaxy S và Galaxy Note là rất ít. 

Thậm chí chiếc Galaxy Note 20 năm ngoái còn có một số tính năng kém hơn so với Galaxy S20. Ngay cả Galaxy Note 20 Ultra cũng giống như một chiếc Galaxy S20 Ultra được cải tiến.
 

Hoàng Thanh


.
1