12 thủ thuật người dùng OnePlus 9 và OnePlus 9 Pro cần biết

07:35, 27/05/2021

(XHTT) – Nếu đang sở hữu OnePlus 9 hoặc 9 Pro. Dưới đây là 12 thủ thuật đơn giản để cá nhân hóa thiết bị theo nhu cầu.

Di chuyển dữ liệu dễ dàng với OnePlus Switch

Nếu bạn nâng cấp từ điện thoại cũ lên OnePlus 9 hoặc OnePlus 9 Pro, bạn có thể sử dụng tính năng OnePlus Switch để nhập tất cả dữ liệu của mình. Công cụ này sẽ giúp chuyển tất cả ảnh, danh bạ, tin nhắn và các tệp khác từ thiết bị cũ sang thiết bị OnePlus mới.

<p style="text-align: justify;"><span style="font-size:14px;"><span style="font-family:Arial,Helvetica,sans-serif;">OnePlus 9 Pro</span></span></p>

OnePlus 9 Pro

OnePlus Switch cũng hoạt động với các điện thoại Android khác, vì vậy bạn có thể sử dụng để truyền dữ liệu từ điện thoại Samsung Galaxy, Oppo, Realmi, Xiaomi ... Bạn có thể tìm thấy tính năng này trên OnePlus 9 hoặc 9 Pro từ menu Settings > Utilities > OnePlus Switch.

Tùy chỉnh Always-On Display 

Khả năng tùy biến là một trong những điểm mạnh của OxygenOS trên các thiết bị OnePlus 9 và một trong số đó là tùy chỉnh màn hình luôn bật Always-On Display theo ý thích của mình.

 

Truy cập menu Settings > Customization và chọn tùy chọn Clock on ambient display. Sau đó bạn sẽ thấy rất nhiều mặt đồng hồ khác nhau có thể cài đặt cho màn hình Always-On Display theo sở thích. 

Nhanh chóng khóa màn hình

Hiện nay nhiều smartphone đều có tính năng nhấn đúp vào màn hình để đánh thức điện thoại khỏi chế độ ngủ một cách nhanh chóng. Trên OnePlus 9 và 9 Pro, bạn cũng có thể nhấn đúp vào màn hình để khóa thiết bị.

Mặc định tính năng này không được bật, vì vậy bạn có thể bật bằng cách nhấn và giữ một vùng trống trên màn hình chính. Sau đó chọn Home settings từ các tùy chọn hiển thị ở phía dưới, tiếp theo kích tùy chọn Double tap to lock để hoàn tất. 

Thay đổi hoạt ảnh vân tay

Hoạt ảnh cảm biến vân tay sẽ hiển thị khi người dùng OnePlus 9 và 9 Pro chạm lên màn hình để mở khóa. Tuy nhiên nếu muốn bạn có thể tắt hoặc thay đổi bằng hoạt ảnh khác. 

 

Điều hướng đến menu Settings > Customization, vuốt sang phải và chọn tùy chọn Fingerprint Animation. Từ đây sẽ có 4 hoạt ảnh dấu vân tay khác nhau để lựa chọn cùng với tùy chọn tắt hoàn toàn.

Thiết lập cử chỉ tắt màn hình

Ngoài các cử chỉ nhấn đúp thông thường để đánh thức/ngủ, OnePlus 9 và 9 Pro còn hỗ trợ cử chỉ tắt màn hình.

Sử dụng các thao tác cử chỉ bạn có thể nhanh chóng điều khiển phát nhạc, kích hoạt một hành động cụ thể hoặc khởi chạy ứng dụng đã chọn ngay cả khi màn hình tắt. Bạn chỉ cần chạm, vuốt hoặc vẽ trên màn hình theo một chuyển động cụ thể.

 

OnePlus hỗ trợ 5 thao tác cử chỉ tắt màn hình khác nhau, để tùy chỉnh các thao tác cử chỉ trên OnePlus 9 và 9 Pro truy cập Settings > Buttons & Gestures > Quick Gestures.

Tăng tốc độ tải xuống 

OnePlus 9 có tính năng tăng tốc mạng hai kênh, cho phép sử dụng cả Wi-Fi và dữ liệu di động để tăng tốc độ tải xuống của mình.

 

Để bật tính năng tăng tốc mạng kép trên OnePlus 9 truy cập menu Settings > Wi-Fi & Network > Dual-Channel Network Acceleration. Bạn cũng có tùy chọn sử dụng cả Wi-Fi và dữ liệu di động khi kết nối kém để giúp cải thiện độ ổn định của mạng, chỉ cần kích hoạt tính năng Intelligent Network Connection. 

Sử dụng một bộ sạc cho tất cả các thiết bị 

OnePlus 9 và 9 Pro hỗ trợ sạc nhanh Warp Charge 65T, hỗ trợ sạc từ 0 đến 100% chỉ chưa đầy 30 phút.

 

Tất nhiên bạn có thể sử dụng bộ sạc 65W đi kèm để sạc nhanh cho các thiết bị Android khác với tốc độ lên đến 45W. Đó là đủ tốt cho các thiết bị như iPhone 12 series, iPad Pro, MacBook Air và các laptop Windows di động khác. 

Sử dụng Storage Manager để giải phóng dung lượng

OnePlus 9 chỉ có 128GB bộ nhớ trong cơ bản, nhưng nếu bạn lưu trữ nhiều ảnh, video và dữ liệu ứng dụng thì bộ nhớ sẽ nhanh đầy.

Nếu sử dụng Google Photos để sao lưu ảnh và video, bạn có thể sử dụng tính năng Storage Manager để tự động xóa các tệp media đã sao lưu. Truy cập menu Settings > Storage > Storage manager, bạn có thể chọn xóa các tệp media được sao lưu sau khoảng thời gian 30, 60 hoặc 90 ngày.

Chụp ảnh màn hình nhanh

Trên các thiết bị Android, bạn chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn. Trên dòng OnePlus 9, có một phím tắt riêng để chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt ba ngón tay trên màn hình từ mép trên xuống.

Cử chỉ này hoạt động ở mọi nơi trên hệ điều hành và ngay cả khi bạn đang ở trong ứng dụng và trò chơi. 

Chụp ảnh cấp độ chuyên nghiệp

OnePlus cung cấp chế độ Pro trong ứng dụng camera. Nếu bạn hiểu rõ về ISO, tốc độ màn trập, độ phơi sáng và cân bằng trắng có thể sử dụng chế độ Pro để chụp những bức ảnh đẹp hơn từ camera chính phía sau của dòng OnePlus 9.

 

Bạn cũng có thể chụp và lưu ảnh ở định dạng RAW/DNG trong chế độ này để linh hoạt hơn trong khi chỉnh sửa sau này.

Sử dụng bảng Quick Launch 

Một trong những tính năng yêu thích của OxygenOS trên các thiết bị OnePlus 9 là Quick Launch. Nếu tiếp tục nhấn xuống khu vực cảm biến vân tay trên OnePlus 9 sau khi điện thoại được mở khóa, sẽ kích hoạt bảng Quick Launch, từ đó bạn có thể nhanh chóng kích hoạt một hành động, khởi chạy ứng dụng hoặc hơn thế.

 

Khi đã tạm dừng Quick Launch, bạn sẽ không phải quay lại nữa vì nó giúp việc mở các ứng dụng thường dùng của trở nên dễ dàng. Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn liên quan đến Quick Launch từ menu Settings > Utilities > Quick Launch.

Sạc không dây các phụ kiện khác 

OnePlus 9 Pro có tính năng sạc không dây ngược, có nghĩa là bạn có thể sử dụng để sạc không dây cho các thiết bị khác như tai nghe Bluetooth, đồng hồ thông minh … ở tốc độ 4,5W. 

Bạn có thể bật tính năng sạc không dây ngược từ menu Settings > Battery và đặt phụ kiện ở mặt sau thiết bị.
 

Hoàng Thanh


.
1