Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy

09:30, 20/05/2021

(XHTT) - Bạn cần khôi phục điện thoại Samsung Galaxy về cài đặt gốc? Dưới đây là cách để thực hiện. 

Bạn muốn cho, tặng hoặc bán chiếc điện thoại Samsung Galaxy của mình. Vậy thì trước khi chuyển điện thoại cho người khác, bạn nên khôi phục cài đặt gốc để xóa tất cả dữ liệu và nội dung khác trên thiết bị để đảm bảo quyền riêng tư.

Việc reset lại điện thoại Samsung Galaxy cũng sẽ hủy liên kết Google và các tài khoản khác mà bạn đã đăng nhập vào thiết bị. Nó cũng sẽ xóa tất cả các ứng dụng và dữ liệu trên điện thoại, về cơ bản lúc này điện thoại sẽ trở về trạng thái như khi bạn mua lần đầu tiên.

Nếu sở hữu Samsung Galaxy S21, A52 hoặc các model khác của điện thoại Galaxy, thực hiện theo các bước dưới đây để khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị.

Những điều cần lưu ý trước khi reset điện thoại Samsung Galaxy

Trước khi bắt đầu reset lại thiết bị Samsung Galaxy, có một số điều bạn nên biết.

  • Reset lại thiết bị Galaxy sẽ xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị đó. Do đó, điều quan trọng là bạn phải sao lưu thiết bị Android của mình và tất cả dữ liệu hiện có trước khi tiến hành quá trình reset.
  • Reset lại thiết bị Galaxy sẽ không khôi phục bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào đã được cài đặt trên thiết bị đó. Vì vậy, nếu thiết bị Galaxy của bạn đang chạy Android 10 nhưng đã nhận được cập nhật lên Android 11, thì thiết bị sẽ vẫn sẽ chạy Android 11 sau khi reset lại.
  • Bạn không nhất thiết phải reset lại toàn bộ dữ liệu ban đầu. Vì có thể tùy chọn reset lại tất cả cài đặt, cài đặt mạng hoặc cài đặt trợ năng của thiết bị trong khi vẫn giữ nguyên dữ liệu cá nhân.
  • Nếu sử dụng thẻ microSD trên thiết bị Galaxy sẽ có tùy chọn không xóa nội dung của thẻ trong quá trình khôi phục cài đặt gốc.
  • Bạn sẽ không thể khôi phục dữ liệu Android bị xóa do khôi phục cài đặt gốc, vì vậy hãy kiểm tra kỹ các bản sao lưu trước khi bắt đầu.

Nếu chỉ là reset điện thoại Samsung Galaxy để khắc phục sự cố, trước tiên bạn có thể thử reset lại mạng hoặc cài đặt. Trong trường hợp khắc phục được sự cố thì bạn sẽ không mất nhiều thời gian để cài đặt lại điện thoại của mình sau khi khôi phục cài đặt gốc.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị Samsung Galaxy 

Bước 1: Mở ứng dụng Settings và điều hướng đến General Management > Reset.

Bước 2: Các tùy chọn reset khác nhau sẽ được hiển thị ở đây, bao gồm khả năng reset lại tất cả các cài đặt, cài đặt mạng … Tuy nhiên, bạn cần chọn tùy chọn Factory data reset.

Bước 3: Sau khi chọn, bạn sẽ được cung cấp một bản tóm tắt về tất cả nội dung sẽ bị xóa và tất cả các tài khoản sẽ bị hủy liên kết khỏi thiết bị Galaxy.

 

Bước 4: Di chuyển xuống dưới cùng và chọn tùy chọn Reset.

Bước 5: Để xác nhận, bạn sẽ phải nhập hình mở khóa thiết bị hoặc mật khẩu, sau đó là mật khẩu tài khoản Samsung nếu bạn đã đăng nhập. Cuối cùng, nhấn vào nút Delete all.

Nếu để chuyển sang một chiếc điện thoại khác, bạn cũng có tùy chọn xóa tất cả eSIM khỏi điện thoại. Chỉ chọn tùy chọn này nếu bạn định bán hoặc tặng thiết bị Galaxy của mình.

Nếu đang khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị Galaxy và vì một số lý do khác mà bạn muốn sử dụng lại thiết bị sau khi reset thì không nên chọn tùy chọn xóa eSIM. Nếu không, bạn sẽ phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để thiết lập lại.

Như vậy khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị Samsung Galaxy là một quá trình khá đơn giản. Vì việc reset sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu trên thiết bị để hoàn nguyên về tình trạng ban đầu như khi xuất xưởng nên bạn phải tạo bản sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện. 
 

Hoàng Thanh


.
1