Những thủ thuật không thể bỏ qua trên Samsung Galaxy A52 và A72

07:36, 19/05/2021

(XHTT) - Nếu bạn mới mua Galaxy A52 hoặc A72 mới, hãy cùng xahoithongtin tìm hiểu các thủ thuật hay không thể bỏ qua để tối ưu hóa thiết bị. 

Tận hưởng màn hình tần số quét cao

Samsung Galaxy A52 và A72 sử dụng màn hình AMOLED có tần số quét cao. Ưu điểm của tần số quét cao là làm tăng đáng kể độ mượt mà của giao diện người dùng nên thao tác vuốt, chạm và hoạt ảnh linh hoạt hơn nhiều.

 

Để kích hoạt tần số quét cao trên màn hình Galaxy A52 hoặc A72, truy cập vào menu Settings > Display > Motion smoothness và đảm bảo tùy chọn được chọn là High

Hiển thị phù hợp hơn trên màn hình

Nếu muốn tăng mật độ thông tin trên màn hình của Galaxy A52 hoặc A72, bạn có thể sử dụng tính năng Screen Zoom màn hình. Điều này cho phép điều chỉnh kích thước của các thành phần giao diện theo ý muốn.

Screen Zoom khác với việc tăng hoặc giảm kích thước font chữ, vì việc tăng hoặc giảm kích thước font chữ làm cho nội dung trên màn hình lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Tuy nhiên, tính năng Screen Zoom màn hình sẽ có tác động đến lượng nội dung mà bạn có thể xem. 

 

Vì vậy, cài đặt Screen Zoom màn hình thấp hơn sẽ hiển thị nhiều nội dung hơn trên màn hình và ngược lại. Đi tới menu Settings > Display > Screen zoom và thay đổi mật độ thông tin trên màn hình thiết bị Galaxy.

Thay đổi font chữ và kích thước font chữ

Bạn có thể thay đổi kích thước font chữ cũng như font chữ hệ thống trên Galaxy A52 và A72. Sử dụng font chữ hệ thống mới sẽ mang lại cảm giác mới mẻ, giúp người dùng dễ đọc hơn trên giao diện người dùng. 

 

Đi tới menu Settings > Display > Font size and style. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn thay đổi kiểu font chữ cũng như cỡ chữ tại đây. Samsung có hai font chữ, SamsungOne và Gothic Bold, nhưng nếu muốn người dùng có thể tải xuống các font chữ khác từ Galaxy Store.

Kéo dài thời lượng pin 

Galaxy A52 và Galaxy A72 có thời lượng pin khá tốt. Nhưng khi cần thiết bạn có thể kéo dài thời lượng pin của thiết bị mà không làm ảnh hưởng tới hiệu năng hoặc khả năng sử dụng bằng cách sử dụng tùy chọn Adaptive Power Saving.

Chế độ này sẽ tự động chuyển điện thoại sang chế độ tiết kiệm pin tùy thuộc vào hình thức sử dụng. Nếu bạn muốn khai thác thời lượng pin tốt nhất từ thiết bị Galaxy A, đây là một tùy chọn hữu ích.

 

Đi tới menu Settings > Battery and device care, nhấn vào nút menu 3 chấm và chọn tùy chọn Automation. Sau đó kích hoạt tùy chọn Adaptive power saving từ đây.

Tiết kiệm dữ liệu di động

Nếu muốn sử dụng ít dữ liệu di động hơn, bạn có thể tận dụng chế độ Ultra Data Saving trên Galaxy A52 và Galaxy A72. Khi tính năng này được bật sẽ chặn việc sử dụng dữ liệu nền cho tất cả các ứng dụng trên thiết bị sau khi màn hình tắt 5 phút.

Tuy nhiên, bạn có thể tạo ngoại lệ cho quy tắc này để đảm bảo rằng chức năng của một số ứng dụng nhất định không bị ảnh hưởng. Ví dụ bạn có thể chọn để vẫn nhận email hoặc tin nhắn Facebook kể cả khi chế độ Ultra Data Saving được bật. 

Để bật chế độ Ultra Data Saving, truy cập menu Settings > Battery and device care > Ultra data saving và bật chế độ này lên. 

Gỡ cài đặt các ứng dụng không mong muốn

Mặc định Samsung sẽ cài đặt một số phần mềm bloatware và ứng dụng không mong muốn lên Galaxy A52 và A72. Nhưng nếu không muốn, bạn có thể gỡ cài đặt hầu hết các ứng dụng và trò chơi này khỏi thiết bị để giải phóng bộ nhớ trong và tài nguyên.

Chỉ cần giữ vào biểu tượng ứng dụng cần gỡ bỏ trên màn hình chính và chọn Uninstall.

Sử dụng bộ sạc nhanh

Samsung Galaxy A52 và A72 hỗ trợ sạc nhanh có dây 25W. Nhưng Samsung không tặng kèm bộ sạc nhanh 25W, thực tế Galaxy A52 chỉ có bộ sạc 15W đi kèm và cần tới 90 phút để sạc đầy viên pin 4.500mAh.

Nên nếu muốn sạc Galaxy A52 hoặc A72 trong thời gian ngắn nhất có thể, hãy sử dụng bộ sạc nhanh tương thích USB-PD, sau đó có thể sạc thiết bị từ 0 đến 50% chỉ cần 30 phút.

Chuyển sang điều hướng cử chỉ 

Theo mặc định, Galaxy A52 và A72 có thanh điều hướng ở dưới cùng. Nhưng nếu muốn bạn có thể chuyển sang cử chỉ điều hướng, ẩn thanh điều hướng từ đó mở rộng không gian hiển thị cho màn hình. 

 

Đi tới menu Settings > Display > Navigation bar và chọn Swipe gestures. Từ giờ bạn có thể vuốt từ các cạnh trái hoặc phải của màn hình để quay lại và vuốt lên từ dưới cùng của màn hình để quay về màn hình home. 

Tùy chỉnh Always On Display 

Màn hình Super AMOLED trên Galaxy A52 và A72 hỗ trợ tính năng Always On Display để hiển thị thời gian và thông báo trực tiếp trên màn hình khóa mà bạn không cần bật hoặc thậm chí không cần chạm vào màn hình.

Nhưng bạn cũng có thể tùy chỉnh Always On Display theo ý thích với các chủ đề về đồng hồ và phong cách khác nhau. 

 

Truy cập vào menu Settings > Lock Screen > Always On Display, nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các tùy chọn tùy chỉnh liên quan, đồng thời có thể kích hoạt chế độ Always On Display trong 10 giây bất cứ khi nào bạn chạm vào màn hình thay vì luôn bật.

Hiển thị thông báo chi tiết trên màn hình khóa

Theo mặc định, thiết bị Galaxy A mới sẽ không hiển thị thông báo chi tiết trên màn hình khóa. Thay vào đó là biểu tượng thông báo chưa đọc từ ứng dụng sẽ được hiển thị. 

 

Nhưng nếu muốn bạn có thể hiển thị thông báo chi tiết trên màn hình khóa của Galaxy A52 hoặc A72 bằng cách đi tới menu Settings > Lock screen > Notifications và chọn tùy chọn Details.

Chỉ định lại phím chức năng 

Theo mặc định, nhấn đúp vào phím bên trên Galaxy A52 hoặc A72 sẽ khởi chạy ứng dụng camera, trong khi nhấn và giữ sẽ kích hoạt Bixby. 

 

Tuy nhiên nếu muốn bạn có thể cài đặt lại tính năng của các phím này trên Galaxy A52 và A72. Điều hướng đến menu Settings > Advanced features > Side key và chọn tùy chọn Power off menu dưới mục Press and hold.
 

Hoàng Thanh


.
1