Rò rỉ bộ đôi Asus Zenfone 8: Camera lật ngược và chip Snapdragon 888

07:23, 11/05/2021

(XHTT) - Người kế nhiệm của Asus Zenfone 7 năm ngoái đã bị rò rỉ trực tuyến. Hình ảnh thiết bị cho thấy sự trở lại của camera lật và sẽ có hai phiên bản gồm Zenfone 8 và Zenfone 8 Flip.

Như tên gọi của thiết bị, Zenfone 8 Flip sẽ có ba camera được thiết kế với cơ chế lật cơ học xoay qua cạnh trên của màn hình để chụp ảnh selfie, trong khi Zenfone 8 tiêu chuẩn chỉ có hai camera phía sau trong cụm camera hình chữ nhật tiêu chuẩn.

Cùng với hình ảnh rò rỉ, những thông tin về thông số kỹ thuật của bản nâng cấp sắp tới cũng lộ diện cho thấy. Zenfone 8 Flip dường như chỉ là một bản nâng cấp nhỏ về thông số kỹ thuật so với Zenfone 7 Pro năm ngoái. 

Asus Zenfone 8 Flip
Asus Zenfone 8 Flip

Cụ thể máy sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 888 thay vì Snapdragon 865 Plus mới hơn và mạnh hơn, nhưng bản nâng cấp Zenfone 8 sẽ có pin lớn hơn ở mức 5.000mAh, RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB. 

Ngoài ra máy cũng sẽ có màn hình OLED 1080p như cũ, kích thước vẫn là 6,67 inch và màn hình vẫn sẽ có tần số quét là 90Hz. Zenfone 8 Flip cũng được cho là có trọng lượng tương tự ở mức 230 gram.

Hệ thống camera cũng sẽ không có nhiều thay đổi với một điểm khác biệt chính. Trong khi Zenfone 7 Pro năm ngoái có camera chính 64MP, kết hợp với ống kính tele 8MP và ống kính góc siêu rộng 12MP, thì chiếc Zenfone 8 Flip mới dường như sẽ hoán đổi camera góc siêu rộng 12MP bằng camera macro. 

Nhìn chung, camera góc siêu rộng hữu ích hơn nhiều so với camera macro trên điện thoại, khiến điều này trở thành một thay đổi đáng tiếc nếu điều này thực sự xảy ra.

Asus Zenfone 8
Asus Zenfone 8

Trong khi đó, Zenfone 8 tiêu chuẩn theo rò rỉ dường như sẽ có màn hình 5,92 inch nhỏ hơn người anh em, nhưng độ phân giải vẫn sẽ là 1080p và bên trong có cùng bộ vi xử lý Snapdragon 888 cũng như RAM 8GB.

Tuy nhiên dung lượng pin chỉ còn là 4.000 mAh và bộ nhớ trong 128GB. Máy cũng được cho sẽ có camera phía sau ít hơn vì thiếu ống kính tele của 8 Flip. Nhưng tổng thể vẫn sẽ có số lượng camera tương đương do có camera selfie đục lỗ riêng biệt ở mặt trước. 

Hiện không có thông tin chi tiết nào về giá hoặc ngày phát hành của Asus Zenfone 8 series. Nhưng với sự kiện ra mắt của thiết bị dự kiến sẽ diễn ra vào tuần tới. 
 

Hoàng Thanh


.
1