Hướng dẫn gửi và nhận tin nhắn văn bản trên iPad

10:04, 08/06/2021

(XHTT) – Nếu đang sở hữu iPhone và iPad thì chỉ với vài bước thiết lập đơn giản là có thể gửi, nhận tin nhắn văn bản trên iPad mà không cần tới iPhone. 

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi luôn phải giữ iPhone bên mình để đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn văn bản quan trọng nào? Có một cách đơn giản để bạn có thể thiết lập trên iPad gửi và nhận tin nhắn văn bản.

Sử dụng iCloud, Apple cung cấp một tùy chọn dễ dàng để đồng bộ văn bản từ iPhone sang iPad, cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn từ một trong hai thiết bị. Thực hiện theo các bướ sau.

Trước khi bắt đầu

Bạn cần đảm bảo rằng có quyền truy cập vào cả hai thiết bị của mình, vì cần điều chỉnh cài đặt để đồng bộ hóa iPhone và iPad của mình với nhau.

Ngoài ra, iPhone sẽ cần được bật và kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động. Điều này là do các tin nhắn bạn gửi từ iPad sẽ chuyển qua iPhone.

Bên cạnh đó cần đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào iMessage bằng cùng một Apple ID trên cả hai thiết bị. Thực hiện bằng cách:

  1. Mở ứng dụng Settings > Sign in to your [Device]. Sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu Apple ID của bạn để đăng nhập tài khoản theo yêu cầu.
  2. Nếu được nhắc, hãy nhập mã xác minh gồm sáu chữ số được gửi đến thiết bị hoặc số điện thoại đáng tin cậy và hoàn tất đăng nhập.
 

Sau khi đăng nhập bằng cùng một Apple ID, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu.

Bước 1. Thiết lập trên iPhone

Trước tiên, phải đảm bảo rằng iPhone được cấu hình để cho phép chuyển tiếp tin nhắn. 

  1. Mở ứng dụng Settings > Messages.
  2. Kích hoạt iMessage nếu chưa được bật. 
  3. Tiếp theo chọn Text Message Forwarding. Sau đó kích hoạt thiết bị trong danh sách (như trong hình dưới đây là tên iPad) để có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản từ iPhone.
  4. Nếu bạn không sử dụng xác thực hai yếu tố cho tài khoản Apple ID, một mã xác minh sẽ xuất hiện trên một thiết bị khác. Sau đó hãy nhập mã đó vào iPhone. Nếu đang sử dụng xác thực hai yếu tố, bạn có thể bỏ qua bước này.
 

Bước 2. Thiết lập trên iPad 

Mọi tin nhắn bạn gửi và nhận trên iPad đều được lưu trong iCloud, nên cần đảm bảo rằng Messages cho iCloud đã được bật trên iPad, thực hiện bằng cách:

 

Mở ứng dụng Settings > Apple ID > iCloud và bật tính năng Messages.

Nhắn tin từ iPhone hoặc iPad sẽ dễ dàng hơn

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các thiết lập ở trên cho cả iPhone và iPad. Tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng Messages trên iPad để xem tất cả các cuộc trò chuyện của bạn hoặc bắt đầu một cuộc trò chuyện mới như thường làm trên iPhone.
 

Hoàng Thanh


.
1