iPhone 13 series rò rỉ dung lượng pin, lớn nhất lên tới 4.352mAh

08:24, 04/06/2021

(XHTT) - Dòng iPhone 13 của Apple năm nay được đồn đại sẽ có pin lớn hơn so với người tiền nhiệm. Đây là thông tin vừa được chủ tài khoản twitter L0vetodream tiết lộ trên Weibo. 

Dòng iPhone 13 sẽ có pin lớn hơn so với người tiền nhiệm

Dựa trên những thông tin được được chủ tài khoản twitter L0vetodream tiết lộ, có vẻ như iPhone 13 mini kích cỡ 5,4 inch sẽ có pin dung lượng 2.406mAh, một mức tăng nhẹ từ 2.227mAh của iPhone 12 mini.

Tương tự như năm ngoái, iPhone 13 và 13 Pro được cho là sẽ có màn hình cùng kích thước màn hình 6,1 inch và cùng dung lượng pin. Theo tin tức mới nhất, cả hai chiếc iPhone mới sẽ đi kèm với pin dung lượng 3.095mAh, tăng khá nhiều so với mức 2.815mAh của người tiền nhiệm.

 

Nhưng iPhone 13 Pro Max dường như sẽ có mức tăng dung lượng pin lớn nhất. Chiếc iPhone cao cấp nhất của Apple được cho sẽ sở hữu viên pin dung lượng lên tới 4.352mAh, một cải tiến đáng kể so với pin 3.687mAh của iPhone 12 Pro Max.

Thiết kế bên trong mới của iPhone 13 sẽ giúp pin lớn hơn

Hồi tháng 3, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ rằng thiết kế tiết kiệm không gian mới trên dòng iPhone 13 sẽ là cơ sở quan trọng cho việc trang bị viên pin lớn hơn. Khe cắm thẻ SIM được cho là sẽ tích hợp với bo mạch chủ để giảm độ dày của các modul quang học phía trước.

Tất nhiên với viên pin dung lượng lớn hơn thì điện thoại mới sẽ nặng hơn một chút so với các mẫu hiện tại.

Cuối năm ngoái, có thông tin cho rằng dòng iPhone 13 sẽ sử dụng công nghệ bảng pin mềm cho phép Apple sử dụng bảng mạch linh hoạt thay cho bảng mạch in thông thường. Điều này được cho là sẽ tạo ra nhiều không gian hơn để bố trí pin dung lượng lớn. 

 

Cùng với đó công nghệ LTPO trên các mẫu Pro và chipset A15 Bionic mới cũng sẽ góp phần quan trọng vào việc tăng tuổi thọ pin cho iPhone 13. 

Thời lượng pin trên dòng iPhone 13 được cho là sẽ được tăng cường hơn nữa nhờ chipset A15 Bionic mới với khả năng tiết kiệm điện hơn chip cung cấp năng lượng cho iPhone 12 hiện tại. 

Con chip mới này dường như dựa trên phiên bản nâng cao của quy trình 5nm từng được sử dụng cho A14 Bionic. 

Các mẫu iPhone 13 cao cấp hơn cũng được đồn đại sẽ đi kèm với tấm nền LTPO OLED, có khả năng tiết kiệm năng lượng hơn tới 20% so với tấm nền sử dụng trên iPhone 12 Pro và Pro Max hiện. Nguyên nhân chính của việc Apple chuyển sang sử dụng tấm nền LTPO là nhằm mang lại tần số quét cao cho iPhone 13 Pro và Pro Max.

 

Màn hình trên dòng iPhone 13 được cho là sẽ được mua từ Samsung, nhà sản xuất đã quá rõ về công nghệ màn hình tần số quét cao. Việc sử dụng công nghệ này cũng đồng nghĩa với việc hai mẫu iPhone cao cấp nhất cũng sẽ có tính năng Always-On.

Trong một báo cáo mới nhất cho biết, iPhone 13 mini và iPhone 13 tiêu chuẩn vẫn sẽ sử dụng màn hình 60Hz.

Thông số kỹ thuật được đồn đại của iPhone 13

Dòng iPhone 13 sẽ được tiết lộ vào tháng 9 tới đây và pin lớn hơn không phải là cải tiến duy nhất. Thiết kế mặt trước của thiết bị được mong đợi sẽ có tai thỏ nhỏ hơn, cụm camera lớn hơn để chứa các cảm biến lớn hơn với ống kính mới. Nhưng thiết kế tổng thể dự kiến sẽ không thay đổi nhiều so với iPhone 12 series.

iPhone 13

Thế hệ iPhone tiếp theo cũng được cho là lần đầu tiên có tùy chọn lưu trữ 1TB. Ngoài ra, còn có Touch ID trong màn hình và các tùy chọn màu sắc mới bao gồm màu đồng và màu đen mờ. 

Nếu những tin đồn này sẽ trở thành hiện thực thì dòng iPhone 13 mới có vẻ sẽ trở thành một trong những smartphone tốt nhất của năm.

 

Hoàng Thanh


.
1