Lộ ảnh render Apple iPad mini thế hệ thứ 6 với USB-C

08:55, 14/06/2021

(XHTT) – Mặc dù mãi tới cuối năm nay, iPad mini thế hệ thứ 6 của Apple mới ra mắt, nhưng thông tin về thiết bị đã xuất hiện từ khá lâu. Nhưng đây là lần đầu tiên ảnh render của thiết bị lộ diện. 

Thực tế đã có nhiều hình ảnh render của iPad mini thế hệ thứ 6 xuất hiện trước đây, nhưng tất cả đều có vẻ như không chính xác, vì hình ảnh rò rỉ trước đó đều đề cập đến các tính năng như Touch ID trong màn hình và camera mặt trước thiết kế dạng đục lỗ. Những tính năng này chưa bao giờ được các nguồn đáng tin cậy đề cập.

 

Trong khi đó, một hình ảnh kết xuất mới của iPad mini thế hệ thứ 6 vừa được chủ tài khoản twitter là Jon Prosser tiết lộ. Đây cũng là người đã chia sẻ ảnh kết xuất của Pixel 6 và Pixel 6 Pro cách đây không lâu. 

Dựa trên hình ảnh tiết lộ cho thấy, iPad mini mới sẽ được thiết kế lại và đây là lần đầu tiên sau 6 năm Apple thực hiện những thay đổi quan trọng về mặt thiết kế dành cho iPad. iPad mini thế hệ thứ 6 sẽ có thiết kế hình hộp tương tự như iPad Air thế hệ thứ 4, các mẫu iPad Pro mới hơn và dòng iPhone 12.

iPad mini
iPad mini

Do đó, iPad mini mới sẽ có các cạnh phẳng, viền mỏng hơn và màn hình kích thước từ 8,4 đến 8,9 inch. Tất nhiên thiết bị sẽ không có nút home và Touch ID chuyển sang nút nguồn ở trên cùng.

Hơn nữa, thiết bị sẽ đi kèm với loa cải tiến và cổng USB-C. Do đó iPad mini mới sẽ là dòng iPad thứ ba không có cổng Lightning. Về kích thước và màu sắc, thiết bị được cho là có kích thước 206,3 x 137,8 x 6,1mm và sẽ có ba màu (bạc, đen, vàng).

 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có thể có một chiếc bút Apple Pencil nhỏ hơn cho iPad mini thế hệ thứ 6. Nhưng cũng có khả năng chiếc bút cảm ứng này có thể trở thành Apple Pencil thế hệ thứ 3 cho tất cả các mẫu iPad.

Hiện tại, vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức cho chiếc máy tính bảng mini thế hệ tiếp theo của Apple. Dù sao theo dự kiến, Apple sẽ chính thức ra mắt thiết bị vào cuối năm 2021.
 

Hoàng Thanh


.
1