Xiaomi giới thiệu công nghệ sạc 200W, chỉ 8 phút sạc đầy pin 4000 mAh

00:17, 06/06/2021

(XHTT) - Xiaomi vừa công bố một 'Kỷ lục thế giới' mới về công nghệ sạc có dây và không dây.

Theo đó hôm nay Xiaomi đã trình diễn bản demo công nghệ sạc nhanh mới nhất của hãng, qua đó khẳng định kỷ lục thế giới mới về tốc độ sạc có dây và không dây.

 

Thử nghiệm được thực hiện trên chiếc Mi 11 Pro đã được sửa đổi với viên pin dung lượng 4.000mAh, Xiaomi cho biết họ có thể sạc đầy viên pin của thiết bị chỉ cần 8 phút thông qua hệ thống “HyperCharge” có dây 200W hoặc trong 15 phút với sạc không dây 120W.

Cuộc chiến công nghệ sạc nhanh với tốc độ cao đã và đang là cuộc đua giữa các nhà sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc. Các công ty thường tung ra những minh chứng về những đột phá có thể có mặt trên các thiết bị mới của hãng.

 

Hai năm trước, Xiaomi đã công bố hệ thống sạc 100W có thể sạc viên pin 4.000mAh chỉ trong 17 phút, trong khi Mi 10 Ultra năm ngoái chỉ cần 23 phút sạc ở tốc độ 120W có thể đầy viên pin dung lượng 4.500mAh.

Oppo cũng là một trong những nhà sản xuất hàng đầu khi nói tới công nghệ sạc nhanh, trong đó công nghệ VOOC là nền tảng cho hệ thống sạc nhanh Warp Charge và Dash Charge của OnePlus. 

 

Năm ngoái, Oppo cũng đã trình diễn hệ thống sạc 125W khi chỉ cần 20 phút để sạc đầy viên pin 4.000mAh, hơn một năm sau đó đến lượt Xiaomi công bố sạc 100W được cho là nhanh hơn. Chiếc flagship hiện tại của Oppo là Find X3 Pro chỉ được trang bị công nghệ sạc ở mức 65W.

Những cải tiến về công nghệ trên di động luôn rất được mong chờ, đặc biệt là ý tưởng về công nghệ sạc nhanh với khả năng sạc đầy viên pin của một chiếc smartphone chỉ 8 phút là đặc biệt hấp dẫn. 

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các hệ thống sạc nhanh này luôn yêu cầu bộ sạc và cáp độc quyền, vì vậy hầu hết chỉ chủ yếu được sử dụng ở nhà hơn là trong những trường hợp khẩn cấp mà người dùng cần ngay lập tức. 

Cuối cùng, bất kỳ chiếc điện thoại nào có khả năng hoạt động cả ngày dài với thời gian sạc nhanh ngắn sẽ tiếp tục là một yếu tố quan trọng có ảnh hưởng lớn tới quyết định lựa chọn của người dùng. 

 

Hoàng Thanh


.
1