Samsung có thể quay trở lại thị trường Nga vào tháng 10

14:36, 16/09/2022

(XHTT) - Với tình hình kinh tế, chính trị không mấy khả quan hiện nay ở một số quốc gia châu Âu có một vấn đề đặt ra là các hãng công nghệ, trong đó có các nhà sản xuất smartphone làm thế nào để phát triển kinh doanh tại đây?

Đơn cử như tại Nga, những khó khăn thách thức xung quanh cuộc chiến kéo dài với Ukraine khiến một loạt các hãng công nghệ rời bỏ quốc gia này. Đơn cử như Apple rời khỏi thị trường Nga, nên dòng iPhone 14 cũng khó có thể sớm ra mắt chính thức ở đây.

 

Theo các chuyên gia, việc dòng iPhone 14 cũng như nhiều sản phẩm khác có thể gặp khó khi vào thị trường Nga một cách chính thống, thì vẫn có những con đường tiểu ngạch khác. Như bài viết mới đây của kênh CNN đã chia sẻ, nhiều nhà bán lẻ Nga đã cố gắng mua được iPhone 14, bất chấp việc Apple đã rút lui khỏi thị trường này. Tuy nhiên, giá bán của iPhone 14 series cao ngất ngưởng, dù chúng vẫn có sẵn.

Với Samsung, giải pháp thậm chí còn đơn giản hơn. Theo một bài báo của Reuters, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ quay trở lại thị trường Nga chỉ 06 tháng sau khi rút lui khỏi thị trường này.

Thông tin về kế hoạch về Samsung tiến vào thị trường Nga lần đầu tiên xuất hiện trên một tờ báo nổi tiếng của Nga. Nguồn tin tuyên bố rằng, Samsung có thể khởi động lại kế hoạch bán hàng sớm nhất là vào tháng 10/2022. Hiện Samsung vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

Chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của Apple, các chuyên gia cho rằng các sản phẩm công nghệ mới nhất sẽ luôn tìm đường đến với những người sẵn sàng chi tiêu. Như vậy, Samsung nên chấp nhận và từ bỏ chiến lược mà họ đã áp dụng vào tháng 3, tức là đóng băng tất cả các lô hàng đến Nga?

Đây là một câu hỏi ngược mà không có câu trả lời dứt khoát. Dù sao đi chăng nữa, việc từ chối những chiếc điện thoại thông minh mới nhất và tốt nhất của người Nga cũng không làm căng thẳng giữa Nga và Ukraine hạ nhiệt.

 

Hoàng Thanh.
1