Chip Samsung Exynos 2300 được trang bị cho Pixel 8 mạnh cỡ nào?

06:27, 23/03/2023

(XHTT) - Dòng điện thoại Google Pixel 8 được cho là sử dụng chipset Samsung Exynos 2300. Model vốn tưởng được sử dụng cho dòng Galaxy S23 nhưng đã không thành hiện thực.

Google đang chuẩn bị ra mắt dòng Pixel 8 vào cuối năm nay. Các thiết bị cấp cao cấp mới dự kiến sẽ xuất hiện với thế hệ chip Tensor mới. Mặc dù vậy, một báo cáo mới đã tiết lộ rằng những con chip mới này có thể là một phiên bản sửa đổi của các chipset từ Samsung.

Trên thực tế Samsung đã bỏ qua chip Exynos độc quyền của mình từ dòng Galaxy S23 cao cấp trong năm nay để chuyển sang sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon. Nhưng bây giờ, một tin đồn mới đã gợi ý rằng Exynos 2300 được cho là đã bị hủy bỏ có thể đang ở một hình thức mới. 

 


Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm rõ ràng đang có kế hoạch sử dụng phiên bản sửa đổi của Exynos 2300 cho thế hệ bộ xử lý Tensor tiếp theo của mình. Nói cách khác, có vẻ như Samsung đã âm thầm làm việc trên Exynos 2300 mặc dù không công bố chính thức. 

 

Tuy nhiên có báo cáo cho rằng bộ phận bán dẫn của Samsung vẫn đang làm việc trên quy trình Exynos cao cấp mới có tên mã là Quadra. Vì vậy, Quadra có thể được sửa đổi và sử dụng làm cơ sở cho chipset Tensor 3. Dựa trên một rò rỉ gần đây, chipset Exynos 2300 sẽ có lõi chính Cortex X3 có tốc độ xung nhịp tối đa 3.09 GHz, cùng với 4 lõi Cortex A715 tốc độ 2.65 GHz và 4 lõi Cortex A510 tiết kiệm điện năng tốc độ 2.1 GHz. Đáng tiếc rằng đây là tất cả thông tin dựa trên những tin đồn gần đây. 

Các báo cáo trước đó cũng đã gợi ý về chip Tensor thế hệ tiếp theo dựa trên quy trình 4nm của Samsung, vì vậy rõ ràng là cả hai công ty đang hợp tác chặt chẽ với nhau để phát triển con chip mới được cho là dành cho dòng Pixel 8. Và chúng ta sẽ cùng chờ đợi để có được những thông tin quan trọng tiếp theo có liên quan về dòng điện thoại mới được mong chờ của Google.


Hoàng Thanh.
1