Nokia C12 Pro ra mắt với Android 12, chipset Unisoc

10:17, 22/03/2023

(XHTT) - Trở lại vào tháng 1, HMD đã ra mắt chiếc điện thoại cấp thấp Nokia C12 và hôm nay chúng ta có Nokia C12 Pro mới. Thiết bị mới có thông số kỹ thuật giống hệt như C12 nhưng sử dụng pin rời hiếm hoi.

Mặc dù có tên gọi là Nokia C12 Pro, tuy nhiên trên thực tế so với chiếc điện thoại thông minh Nokia C12 ra mắt hồi tháng 1 thì đây vẫn là một chiếc điện thoại thuộc phân khúc giá rẻ. Chỉ có một tính năng đáng chú ý mà Nokia gọi đây là phiên bản Pro đó là pin của chiếc điện thoại mới dung lượng 4.000 mAh lớn hơn.

 

Mặt trước Nokia C12 Pro là màn hình lớn kích thước 6,3 inch, độ phân giải chỉ dừng ở mức HD+ với thiết kế kiểu giọt nước, kiểu thiết kế phổ biến trên các mẫu điện thoại giá rẻ. Đây cũng là nơi bố trí camera selfie 5MP khiêm tốn. 

Mặt sau của Nokia C12 Pro là nơi đặt một cảm biến 8MP duy nhất và đèn flash LED. Đây cũng là một trong những tính năng đáng tiếc nhất, bởi hầu hết điện thoại hiện nay ít nhất đều là cảm biến kép. C12 Pro được trang bị chipset 9863A1 của Unisoc kết hợp với RAM khiêm tốn với tùy chọn 2GB/3GB và dung lượng lưu trữ chỉ có một lựa chọn duy nhất là 64GB. Điện thoại được cài đặt sẵn Android 12 (phiên bản Go) và được hứa hẹn cập nhật bảo mật hàng quý trong hai năm.

 

Nokia C12 Pro có các màu Dark Cyan, Light Mint và Charcoal. Điều thú vị nhất chính là chiếc điện thoại này sử dụng pin rời, tính năng mà không còn bất kỳ điện thoại thông minh nào ra mắt trong những năm gần đây sử dụng. Máy có giá khởi điểm khoảng 2 triệu đồng cho model RAM 2GB + ROM 64GB và 2,2 triệu đồng cho model RAM 3GB + ROM 64GB. 


Hoàng Thanh.
1