Tại sao không nên mua Apple Watch Series 3 vào năm 2023

07:40, 24/03/2023

(XHTT) - Apple Watch Series 3 đã ngừng sản xuất vào tháng 9 năm 2022, nhưng bạn vẫn có thể tìm mua dạng xách tay hoặc hàng đã qua sử dụng với giá thấp. Tuy nhiên dù có giá hấp dẫn nhưng lời khuyên là không nên mua. 

Có hai lý do chính mà bạn cần quan tâm: Apple không còn hỗ trợ Series 3 với các bản cập nhật phần mềm và bảo mật. Và mặc dù vẫn hoạt động, nhưng chiếc smartwatch này đang cho chúng ta thấy nhiều vấn đề, trong đó bộ nhớ trong chỉ là 8GB tích hợp (16GB đối với model di động) hiện quá thấp để có ý nghĩa.

Apple Watch Series 3

Thay vào đó nếu được bạn nên xem xét lựa chọn các mẫu smartwatch mới hơn mang lại hiệu suất và hỗ trợ tốt hơn. Và nếu bạn đang muốn mua một chiếc Apple Watch có mức chi phí phù hợp thì Apple Watch SE thế hệ thứ hai (2022) sẽ nằm ở đầu danh sách lựa chọn.

Apple Watch SE thế hệ thứ hai mang lại nhiều giá trị 

Watch SE 2022 đã thay thế Series 3 trở thành chiếc Apple Watch giá rẻ hấp dẫn. Giống như Series 3, SE là một chiếc đồng hồ thông minh không chỉ dùng để xem thời gian mà còn đưa ra thông báo cũng như theo dõi hoạt động thể chất và sức khỏe của bạn. 

Bạn có thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi khi iPhone ở gần hoặc lựa chọn phiên bản di động nếu bạn muốn để điện thoại ở nhà. Watch SE 2022 hỗ trợ Apple Pay cho thanh toán di động, tích hợp một cảm biến nhịp tim để thông báo nhịp tim cao và thấp, thông báo nhịp tim không đều, theo dõi tập luyện, theo dõi vị trí GPS, cuộc hiện các cuộc gọi SOS khẩn cấp và khả năng chống nước.

Apple Watch SE 2022

Ngoài ra Watch SE 2022 còn có cả tính năng phát hiện va chạm, đây là một tính năng an toàn mới dành cho người dùng và khả năng theo dõi chu kỳ để đảm bảo sức khỏe. Thiết bị cũng bóng bẩy hơn với màn hình lớn hơn một chút, chất lượng cao hơn và có 32GB dung lượng lưu trữ. 

Nhưng quan trọng nhất, Watch SE 2022 sử dụng bộ xử lý S8 mới nhất, mang lại hiệu suất và độ tin cậy nhanh nhất trong Apple Watch, đồng thời cũng sẽ tồn tại lâu hơn do có thông số kỹ thuật mới nhất.

Bắt đầu từ 6,5 triệu đồng cho model 40mm và 6,8 triệu đồng cho model 44mm, Watch SE thế hệ thứ hai là một lựa chọn có giá trị tốt hơn so với Series 3 nếu bạn đang cân nhắc giữa hai thiết bị đeo giá rẻ của Apple. Mặc dù SE thiếu tính năng màn hình luôn bật Aways-on display cũng như các tính năng thể dục và sức khỏe bổ sung mà bạn tìm thấy trên Watch Series 8 hoặc Watch Ultra, nhưng đây vẫn là một trong những chiếc đồng hồ thông minh mới tốt nhất mà bạn có thể mua.

Nên mua Apple Watch Series 3 vì lý do gì?

Xét rằng Apple Watch Series 3 vẫn hoạt động và rất tốt cho các tác vụ cơ bản nhất, vì vậy một số người dùng có thể bỏ qua việc Apple đã ngừng hỗ trợ thiết bị. Có lẽ bạn cần thay thế một chiếc Series 3 bị hỏng và chưa sẵn sàng nâng cấp hoặc mua làm quà tặng cho trẻ nhỏ. Cho dù lý do là gì đi nữa thì Watch Series 3 ở thời điểm hiện tại đã không còn giữ giá trị như trước và không có gì đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động tốt theo thời gian.

Watch Series 3 được trang bị phần cứng đáng chú ý như sau: Vi xử lý Dual-core Apple S3 và Apple W2 (chip không dây); RAM 512MB; Bộ nhớ trong: 8GB hay 16GB (cho bản có cellular hay eSim); Thời lượng pin: 18 giờ; Màn hình: 38 mm hay 42 mm OLED Retina display với Force Touch và độ sáng 1000nits; Kết nối: GPS, NFC, Bluetooth 4.2, Wi-Fi 802.11b/g/n, Cellular LTE; Chống nước: 50m; Cảm biến Accelerometer, Ambient Light Sensor, Gyroscope, Vibration/Haptics engine, Heart rate sensor, Barometer, Barometric altimeter (cảm biến đo áp xuất cao độ, đời trước không có).

 

Hoàng Thanh.
1