Hơn 300 quảng cáo chiến dịch tái tranh cử của ông Trump bị YouTube xóa

08:58, 03/12/2019

Chương trình "60 phút" của đài CBS News dẫn báo cáo minh bạch của Google - công ty sở hữu YouTube - cho biết hơn 300 video về chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ của ông Trump đã bị xóa không rõ lý do.

Một cuộc điều tra của chương trình "60 phút" của đài CBS News (Mỹ) cho thấy YouTube đã xóa hàng trăm quảng cáo cho chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì vi phạm chính sách của mạng chia sẻ video này.

"60 phút" dẫn báo cáo minh bạch của Google - công ty sở hữu YouTube - cho biết hơn 300 video đã bị xóa khỏi nền tảng video trực tuyến.

Hơn 300 video trên YouTube về chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ của ông Trump đã bị xóa không rõ lý do. (Nguồn: EPA)
Hơn 300 video trên YouTube về chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ của ông Trump đã bị xóa không rõ lý do. (Nguồn: EPA)

Tuy nhiên, báo cáo không cung cấp thông tin về nội dung video và cụ thể lỗi vi phạm.

Báo cáo của Google cho thấy nhiều quảng cáo chạy trong vài ngày trước khi xóa - cho thấy rằng chúng có khả năng đã tiếp cận với đối tượng mục tiêu của mình.

Thông tin trên xuất hiện giữa lúc Facebook bị chỉ trích vì từ chối xóa quảng cáo của chiến dịch tái tranh cử của ông Trump có chứa những thông tin sai lệch về ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Các gã khổng lồ truyền thông xã hội từ lâu đã phải chịu áp lực để ngăn chặn dòng chảy của thông tin sai lệch trên trang web của họ, nơi các chính sách được thực thi một cách yếu ớt, và các thuật toán có thể đẩy tin giả và thông tin sai lệch đến hàng triệu độc giả.

Đáp lại những chỉ trích về chính sách của mình, Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki nói với chương trình "60 phút" rằng hệ thống thuật toán của mạng xã hội này không có khái niệm nào để hiểu được đảng Dân chủ, đảng Cộng hòa là gì. "Chúng không có bất kỳ khái niệm thiên vị chính trị nào được xây dựng theo bất kỳ cách nào bên trong." - bà Wojcicki nhấn mạnh.

"Tôi nghĩ rằng bất kể bạn là ai, chúng tôi đang cố gắng thực thi chính sách của mình một cách nhất quán cho mọi người." - CEO YouTube tuyên bố./.

(theo Vietnam+).
1