5 tính năng hàng đầu của Galaxy S20 mà Apple nên mượn cho iPhone 12

15:55, 14/02/2020

(XHTT) – iPhone 12 sắp tới được dự đoán sẽ có nhiều thay đổi qua trọng, nhưng chiếc iPhone này của Apple sẽ không “hoàn hảo” nếu không vay mượn 5 tính năng hàng đầu mà Galaxy S20 vừa ra mắt. 

Không thể phủ nhận dòng iPhone của Apple luôn nhận được những đánh giá cao của người dùng, nhưng vẫn còn đó những thiếu sót đáng tiếc. Dưới đây là 5 tính năng hàng đầu mà Samsung đã trang bị cho Galaxy S20 vừa ra mắt mà Apple nên mượn để iPhone 12 sắp tới trở thành chiếc smarphone tốt nhất. 

Space Zoom

Không thể phủ nhận, camera tele trên iPhone 11 Pro vẫn rất tốt, nhưng hiện nay tính năng zoom quang 2X không thật sự để lại ấn tượng, nhất là trong năm 2020. 

 

Không phải là zoom kỹ thuật số 5X, nhưng nhờ có sự kết hợp giữa zoom quang, zoom kỹ thuật số và công nghệ AI (Samsung gọi đó là “Hybrid Optic Zoom”), Samsung đã tìm ra cách để mang tính năng zoom lên tới 10X cho Galaxy S20, gấp đôi những gì iPhone 11 có thể làm được bằng kỹ thuật số. 

Đặc biệt riêng chiếc smartphone cao cấp Galaxy S20 Ultra còn gây ấn tượng mạnh mẽ với tính năng "Space Zoom", tính năng chụp ảnh zoom đến 100X, cao kỷ lục chưa từng xuất hiện trên smartphone. Điều này có được là do kết hợp giữa zoom quang bằng phần cứng, công nghệ xử lý hình ảnh và cảm biến có độ phân giải cao.

 

Apple đã có những bước tiến lớn với chế độ ban đêm trên iPhone 11 và đã đến lúc phải học làm điều tương tự với việc phóng to trên iPhone 12.

Màn hình 120Hz

Bất cứ ai đã sử dụng iPad Pro đều đã có được những trải nghiệm vô cùng mượt mà, ấn tượng do máy sở hữu màn sử dụng công nghệ ProMotion với tần số quét lên đến 120Hz. Nhờ đó mà tốc độ cuộn nhanh hơn, đồ họa mượt mà hơn và khiến mọi tương tác đều cảm thấy siêu nhạy. 

 

Mặc dù là tính năng hàng đầu nhưng đến nay dòng iPhone của Apple vẫn chưa được trang bị tính năng năng này, nhưng Galaxy S20 của Samsung đã cho thấy những lợi thế vượt trội với màn hình chất lượng cao trên một màn hình kích thước nhỏ. Đây cũng là một trong số rất ít smartphone trên thị trường hiện nay có tần số quét 120Hz sử dụng tấm nền AMOLED.

Tuy nhiên người dùng cần lưu ý rằng, tần số quét màn hình 120Hz trên Galaxy S20 chỉ hữu dụng khi được cài đặt ở độ phân giải Full HD+. Nếu tăng độ phân giải màn hình lên WQHD+ thì hệ thống sẽ chuyển tần số quét màn hình về mức 60Hz để tiết kiệm pin. 

Nhưng nếu Apple không mang công nghệ màn hình ProMotion lên iPhone 12, thì đó sẽ là một trong những điều đáng tiếc nhất vì đã rất lâu rồi Apple không có những nâng cấp quan trọng cho màn hình của thiết bị.

Pin khổng lồ

Ngay cả với pin tương đối nhỏ, iPhone 11 và 11 Pro vẫn có thời lượng pin dài, dễ dàng đảm bảo cả ngày sử dụng thoải mái, dù dung lượng pin nhỏ hơn 4.000mAh. Dòng sản phẩm Galaxy S20 có pin lớn nhất mà Samsung từng xuất xưởng, với dung lượng 4.000mAh trên Galaxy S20, 4.500mAh trên Galaxy S20 Plus và lên tới 5.000mAh trên Galaxy S20 Ultra. 

 

Nếu Apple trang bị cho iPhone viên pin dung lượng lớn, điều đó cũng đồng nghĩa với việc chiếc iPhone thế hệ tiếp theo sẽ dày hơn một chút, dung lượng pin 5.000mAh sẽ đảm bảo kéo dài hai ngày dùng, ngay cả với kết nối 5G và màn hình ProMotion.

Kết nối 5G

Năm 2020 sẽ là năm của kết nối 5G bùng nổ, do đó không có gì ngạc nhiên khi toàn bộ dòng sản phẩm Galaxy S20 của Samsung vừa ra mắt đều hỗ trợ kết nối 5G nhưng sẽ có sự khác biệt quan trọng. Trong đó model Galaxy S20 chỉ hỗ trợ băng tần dưới 6GHz (còn được gọi là Sub-6), trong khi Galaxy S20 Plus và S20 Ultra hỗ trợ băng tần trên 24GHz (còn được gọi là mmWave).

 

Cho đến nay đã có những báo cáo cho rằng Apple có thể làm điều tương tự với modem 5G riêng và người dùng hy vọng rằng điều đó sẽ trở thành hiện thực với iPhone 12 sắp tới. 

Màn hình tràn viền Edge-to-edge

Dòng Galaxy S20 được Samsung trang bị màn hình Infinity-O với phần viền màn hình cực mỏng, tạo cảm giác như không viền, mang đến trải nghiệm giải trí ấn tượng. Điều duy nhất làm gián đoạn tính liên tục trên màn hình chỉ là một "lỗ nhỏ" ở chính giữa mép trên màn hình, đó là nơi đặt camera selfie.

 

Mặc khác, kể từ 2017 khi Apple ra mắt iPhone X được đánh giá là có những bước tiến vượt bậc với màn hình tai thỏ ở mép trên màn hình. Tuy nhiên đã hơn 3 năm trôi qua tai thỏ trên các phiên bản iPhone vẫn có kích thước rất lớn, đi ngược với xu hướng tối ưu hóa viền màn hình.

Việc Apple vẫn quyết định giữ nguyên thiết kế tai thỏ trên iPhone cho đến nay được cho là để bố trí camera selfie và các cảm biến quét khuôn mặt cho chức năng bảo mạt Face ID. Nhưng đã đến lúc Apple cần phải tối ưu hóa viền màn hình tốt hơn, mỏng hơn để giúp mặt trước của iPhone 12 trở nên đẹp và hấp dẫn hơn. 
 

Hoàng Thanh


.
1