VNPT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi khai trương Cổng thông tin điện tử

13:57, 25/03/2020

Ngày 24/3 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn VNPT đã phối hợp khai trương Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi phiên bản nâng cấp. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng tỉnh Quãng Ngãi (24/3/1975 – 24/3/2020)

Cổng thông tin điện tử của tỉnh Quảng Ngãi do VNPT xây dựng, sau khi nâng cấp đã được bổ sung nhiều chức năng mới ưu việt hơn cổng cũ như: ứng dụng công nghệ mới; nâng cao hiệu năng, tính an toàn, sẵn sàng của hệ thống; triển khai đồng bộ hệ thống cổng/trang thông tin điện tử đến tất cả cơ quan, đơn vị nhà nước trên địa bàn tỉnh, cho phép kết nối, chia sẻ thông tin, dữ liệu đến cấp xã, phường, thị trấn; đồng thời nâng cao hiệu quả công tác cung cấp thông tin, góp phần hỗ trợ tích cực cho việc điều hành của các cơ quan, đơn vị; giúp cho công dân, tổ chức, doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng hơn với thông tin chính thống trên môi trường mạng.

http://nhipsong.vnpt.vn/dataimages/202003/original/images5336088_1.jpg

Ngoài ra, Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi sau khi nâng cấp dễ dàng tích hợp với các hệ thống hiện có của tỉnh và một số hệ thống dự kiến triển khai phát triển chính quyền điện tử giai đoạn 2020-2025 như: hệ thống một của điện tử toàn tỉnh iGate, hệ thống xử lý văn bản điều hành iOffice, hệ thống phòng họp không giấy eCabinet, hệ thống báo cáo thông tin kinh tế xã hội LRIS,... làm tiền đề cho việc tạo nên một hệ thống sinh thái hoàn chỉnh về chính quyền điện tử, tiến đến xây dựng thành phố thông minh SmartCity tại tỉnh Quảng Ngãi.

Trong nhiều năm qua, Cổng thông tin điện tử tỉnh là địa chỉ tin cậy, cung cấp thông tin chính thống đến với bạn đọc trong và ngoài nước; phản ánh kịp thời, chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh; hoạt động của lãnh đạo UBND tỉnh. Đồng thời, phản ánh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các địa phương. Đây cũng là nơi cung cấp thông tin liên quan đến các dịch vụ công trực tuyến cho người dân và doanh nghiệp. Người dân và doanh nghiệp cũng có thể tiếp cận với hệ thống văn bản quy phạm pháp luật do trung ương và địa phương ban hành.

Được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh không ngừng phát triển và trưởng thành. Số lượng bạn đọc truy cập vào Cổng ngày càng tăng và được Bộ Thông tin và Truyền thông xếp hạng trong top 20/63 tỉnh, thành về chỉ số xếp hạng Trang/Cổng thông tin điện tử; top 15 về số lượt bạn đọc truy cập theo thống kê của Alexa (tính trung bình trong những năm gần đây).

Việc đưa vào hoạt động Cổng thông tin điện tử mới là cột mốc quan trọng đánh dấu việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hành chính của tỉnh Quảng Ngãi. Với những giá trị cốt lõi mới, Cổng thông tin điện tử tỉnh cam kết tiếp tục là kênh cung cấp thông tin chính thống, quan trọng và tin cậy nhất về Quảng Ngãi cho người dân và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Cổng còn cung cấp các dịch vụ hành chính công trực tuyến, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương, nâng cao chất lượng phục vụ.

Không riêng tỉnh Quảng Ngãi, trong những năm qua, Tập đoàn VNPT đã phối hợp với rất nhiều UBND tỉnh, thành phố trên cả nước triển khai một số dự án về CNTT. Cụ thể, VNPT đã khảo sát, tư vấn xây dựng Đề án đô thị thông minh cho 28 tỉnh thành; Triển khai Trung tâm điều hành thông minh IOC cho các tỉnh Đà Lạt, Hà Nam, Kiên Giang… và xúc tiến triển khai tại 20 tỉnh trọng điểm; Triển khai giải pháp Du lịch thông minh gần 50 địa phương. Hiện, gần 55% cơ sở y tế đã sử dụng VNPT-HIS, gần 60% trường học sử dụng giải pháp vnEdu; Dịch vụ hóa đơn điện tử đạt khoảng 1,4 triệu hóa đơn phát hành, tăng gấp đôi so với năm 2018.

 

P.V.
1