“Cây gạo - VNPT” hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn trong dịch Covid-19

10:05, 26/04/2020

(XHTT) -  Ngày 21/4, VNPT tại tỉnh Tiền Giang tổ chức "cây gạo VNPT" phát gạo miễn phí cho người dân tại số 80, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 1, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

 

Với tinh thần nhường cơm xẻ áo, hỗ trợ bà con tỉnh Tiền Giang vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid -19, VNPT trên địa bàn Tiền Giang xây dựng “Cây gạo -VNPT” tại Cửa hàng Dịch vụ viễn thông, số 80, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 1, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Cây gạo - VNPT hoạt động từ 21/04/2020, sáng từ 8 giờ - 11giờ, chiều từ 15 giờ - 18 giờ, mỗi phần quà là 3kg gạo.

Ngay ngày đầu tiên triển khai, “Cây Gạo – VNPT” đã chuẩn bị hơn 3.000 phần quà sẵn sàng trao cho bà con. Với mong muốn cùng đồng hành và chia sẻ cho những người dân gặp khó khăn trong khu vực, Hội từ thiện Thành phố Mỹ Tho cũng ủng hộ 120 chai nước tương để bổ sung thêm vào những phần quà cho người dân và sẽ cùng tham gia với “Cây Gạo – VNPT” vào mỗi buổi sáng tiếp theo của chương trình.

Kết quả trong buổi sáng ngày triển khai, Cây gạo – VNPT đã phát hơn 700 phần quà và cũng ghi nhận thêm những sự ủng hộ của nhiều “Mạnh thường quân”, các nhà tài trợ để cùng chia sẻ những khó khăn của người dân tại địa phương.

 

Tiết kiệm chi phí đầu tư máy ATM gạo để gia tăng thêm nhiều phần quà giúp đỡ cho người dân, VNPT tại Tiền Giang đã ứng dụng công nghệ 4.0, hoàn thành phần mềm ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt do các kỹ sư công nghệ thông tin của VNPT tại Tiền Giang xây dựng trong vòng 02 ngày để hỗ trợ quản lý cây gạo: Giám sát nhận diện khuôn mặt, thống kê số lượng người nhận và lưu trữ, phần mềm sẽ nhắc nhở người nhận gạo một lần trong hai ngày để nhường phần cho người khác. Đồng thời phần mềm này còn liên kết với ATM gạo của đối tác VNPT đặt tại đường Lê Lợi, Phường 1, thành phố Mỹ Tho để đảm bảo mỗi ngày một người chỉ nhận được một phần quà.

Với hiệu quả bước đầu đạt được, VNPT địa bàn Tiền Giang đã nhận được sự biểu dương và ủng hộ nhiệt tình của Chính quyền địa phương khi triển khai “Cây gạo – VNPT” ngay trong giai đoạn rất ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn sâu sắc, và hy vọng “Cây gạo – VNPT” sẽ được kéo dài để chung tay cùng với địa phương chia sẻ những khó khăn cho người dân, giúp cho người dân vượt qua dịch bệnh Covid-19.

P.V.
1