Giải pháp VNPT E-Learning nhận được phản hồi tích cực từ Trường ĐH Hạ Long

13:55, 20/04/2020

Một trong những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được trường Đại học Hạ Long (Quảng Ninh) triển khai chính là thực hiện việc học tập, trao đổi thông tin qua mạng Internet và giải pháp đạo tạo trực tuyến do Tập đoàn VNPT xây dựng, phát triển đã được giới thiệu tới nhà trường với những tính năng rất hữu ích.

Theo đại diện của nhà trường, Công tác học trực tuyến được coi trọng sao cho sinh viên có thể dừng đến trường nhưng không dừng việc học.

 

Về nội dung học trực tuyến, Trường đã làm việc với VNPT tại Quảng Ninh. Đại diện VNPT tại Quảng Ninh đã giới thiệu về những ứng dụng hữu ích mà VNPT đang triển khai, đặc biệt là các giải pháp công nghệ trong phòng chống Covid - 19 cho nhà trường. Nhiều cán bộ, giảng viên sinh viên trong trường đã cùng trải nghiệm ứng dụng tiện ích học tập trực tuyến VNPT E-Learning.Nhà trường cũng đã ban hành quy chế quản lý lớp học theo hình thức trực tuyến, có sự tham gia giám sát của các phòng chức năng đảm bảo nền nếp như khi học bình thường. Đặc biệt, nhà trường triển khai việc học trực tuyến đồng bộ, thống nhất trong định hướng các nội dung học và ôn tập của sinh viên trên cơ sở nội dung bài giảng.

Sau khi được giới thiệu, giảng viên và sinh viên nhà trường đã có những phản hồi rất tích cực về giải pháp VNPT E-Learning. Việc dạy học trực tuyến, không những đảm bảo tiến độ học tập cho sinh viên trong thời kỳ phòng chống dịch Covid - 19, mà còn là một trong những cách ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

VNPT E-learning được xem là giải pháp đào tạo trực tuyến vô cùng thiết thực với nhiều trường học trong giai đoạn dịch bệnh kéo dài. Riêng trong giai đoạn 2 tháng (2-3/2020), VNPT đã triển khai giải pháp VNPT E-learning miễn phí cho 10.524 trường học, 325.119 tài khoản giáo viên, 4.604.335 tài khoản học sinh và upload 213.823 bài giảng với dung lượng lên tới 2.645.075 MB. Số phiên trung bình của người học là khoảng hơn 11 phút/ phiên học. Thời điểm cao nhất lên tới trên 40K CCU (lượng truy cập đồng thời).

P.V.
1