13 thủ thuật hay phải biết trên Galaxy A51

10:31, 15/05/2020

(XHTT) – Nếu bạn đang sở hữu chiếc smartphone Samsung Galaxy A51 thì không thể bỏ qua 13 thủ thuật thú vị dưới đây.

1. Kích hoạt chế độ Dark Mode

Một trong những tính năng rất hay trên Samsung Galaxy A51 chính là chế độ Dark Mode. Đây là một trong những tính năng rất nhiều người dùng yêu thích và nhờ sử dụng màn hình Super AMOLED đẹp với màu đen sâu mà chế độ tối Dark Mode càng giúp cho màn hình của máy hiển thị đẹp và có chiều sâu hơn. 

Dark Mode trên Samsung Galaxy A51
Dark Mode trên Samsung Galaxy A51

Để kích hoạt chế độ tối Dark Mode, bạn truy cập vào menu Settings > Display và di chuyển xuống phía dưới, sau đó kích hoạt tùy chọn Dark Mode lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt để thêm tính năng này vào thanh công cụ truy cập nhanh khi kéo từ mép trên màn hình xuống. 

2. Kích hoạt tính năng Always On Display 

Nhờ tính năng Always On Display mà người dùng Samsung Galaxy A51 không cần bật sáng màn hình mà vẫn có thể xem được ngày, giờ, các thông báo … Điều này góp phần đáng kể vào việc tiết kiệm pin cho thiết bị vì không phải bật sáng màn hình mỗi khi xem các thông báo. Để kích hoạt tính năng này, truy cập vào menu Settings > Lock Screen và kích hoạt tính năng Always on Display lên. 

 

Tại đây, bạn còn có thể tùy chỉnh Always on Display hiển thị theo nhu cầu, kể cả lựa chọn các loại đồng hồ khác nhau. Ngoài ra nếu muốn kiểm tra ngay các nội dung thông báo được gửi đến từ màn hình Always on Display thì nên kích tùy chọn Tap to show. Cuối cùng nhấn phím nguồn để tắt màn hình và kiểm tra Always on Display hoạt động.

 

3. Tùy chỉnh nút nguồn

Nghe có vẻ khó tin nhưng thực tế thì bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh phím nguồn trên Samsung Galaxy A51 để nó làm việc theo cách mà bạn muốn. Để thực hiện, truy cập menu Settings > Advanced Settings > Side Key.

 


Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh các tính năng cho phím nguồn theo nhu cầu. Ví dụ có thể chọn Open app để kích hoạt các ứng dụng khi bấm đúp nút nguồn (Double press).

4. Thay đổi điều hướng cử chỉ

Một trong những khó khăn khi sử dụng điện thoại có màn hình cao là khó truy cập vào thanh trạng thái (Status bar) trong khi sử dụng một tay. Tuy nhiên các cử chỉ điều hướng sẽ là giải pháp giúp bạn truy cập nhanh dễ hơn đồng thời có thể tận dụng tốt nhất màn hình 6,5 inch của Galaxy A51.

 

Đi tới menu Settings > Display và di chuyển xuống phía dưới đến tùy chọn Navigation Bar. Sau đó, kích hoạt tính năng Full Screen Gestures và bắt đầu sử dụng các thao tác cử chỉ để điều khiển điện thoại. 

5. Sử dụng chế độ một tay

Mặc dù các cử chỉ điều hướng là rất tiện dụng nhưng nó không hoàn toàn thay thế được tầm quan trọng của chế độ một tay (One-Handed) để giúp người dùng dễ dàng sử dụng Galaxy A51 khi bàn tay nhỏ. 

 


Để kích hoạt chế độ One-Handed, truy cập vào menu Settings > Advanced settings và kích hoạt tính năng One-handed lên. Bạn có thể chọn Gesture để điều hướng cử chỉ hoặc Button sử dụng nút ảo để điều khiển điện thoại khi chuyển sang chế độ một tay. 

6. Bảo mật với nhận diện 2 khuôn mặt

Với Samsung Galaxy A51, người dùng có thể sử dụng chức năng bảo mật nhận dạng khuôn mặt với khả năng lưu trữ hai khuôn mặt khác nhau. Theo đó bạn có thể cài đặt để nhận diện khuôn mặt như bình thường và một cái đeo kính hoặc đội mũ. 

 

Để bật tính năng này, hãy truy cập Settings > Biometrics and security > Face Recognition. Tại đây, bấm Add Alternative Look để đăng ký khuôn mặt thứ hai. Bây giờ bạn có thể mở khóa điện thoại của mình với một trong hai khuôn mặt đã đăng ký.

7. Link to Windows

Các flagship của Samsung được trang bị một tính năng mới được gọi là Link to Windows, cho phép bạn chuyển ảnh, gửi SMS và nhận thông báo trên máy tính, tất cả đều thực hiện không dây và thông qua ứng dụng My Phone và giờ đây Galaxy A51 cũng có thể tận dụng được tính năng này. 

 

Để kích hoạt, truy cập vào menu Settings > Advanced Settings > Link to Windows. Lưu ý bạn sẽ cần phải đăng nhập cùng một tài khoản Microsoft trên cả hai thiết bị thì mới kết nối với nhau để chuyển dữ liệu và đồng bộ được.

8. Gọi và nhắn tin từ các thiết bị kết nối 

Với tính năng Link to Windows, bạn có thể sử dụng máy tính để xem các thông báo và trả lời cả các tin nhắn SMS trên điện thoại. Ngoài ra Samsung cũng đã tiến thêm một bước trong hệ sinh thái của mình khi cho phép bạn nhận cuộc gọi và văn bản từ các thiết bị được kết nối của mình. Ví dụ bạn có thể nhận các cuộc gọi điện thoại từ Galaxy Tab S6.

 

Để thực hiện, đăng nhập vào cùng một tài khoản Samsung trên cả hai thiết bị. Sau đó, truy cập vào tùy chọn Settings > Advanced Settings > Call & text on other devices. Bạn sẽ thấy tất cả các thiết bị được kết nối trong danh sách. Chỉ cần kích hoạt bên cạnh tên thiết bị bạn muốn đồng bộ và kết nối.

9. Sử dụng chế độ chụp ảnh 48MP

Điện thoại Samsung đã được trang bị một số tính năng chụp hình tốt và camera độ phân giải cao 48MP trên Galaxy A51 chính là một trong số đó. Tuy nhiên chế độ này không hoạt động theo mặc định. 

 

Vì vậy, trước tiên phải kích hoạt chế độ 48MP bằng cách, trong giao diện ứng dụng camera chạm vào tùy chọn tỷ lệ khung hình ở trên cùng và chọn 3:4H. Đây là chữ viết tắt của High Resolution và bây giờ bạn có thể chụp hình được rồi.

10. Tạo ảnh GIF

Bạn có thể đã biết rằng anh động Motion Photos cho phép tạo ảnh GIF dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng tạo ảnh GIF bằng một thủ thuật đơn giản sau.

 

Truy cập vào menu Settings của ứng dụng camera, dưới cài đặt Pictures bấm Hold Shutter Button và chọn tùy chọn Create GIF. Bây giờ, mỗi lần bạn bấm nút chụp trong khi chụp ảnh, ứng dụng sẽ tự động quay video và lưu ảnh đó dưới dạng GIF.

11. Sử dụng nút chụp ảo

Khi chụp ảnh nếu bạn thấy chán với việc nút chụp ảnh cứ cố định một chỗ thì rất may Samsung cho phép di chuyển nút chụp xung quanh. Để thực hiện, trong menu Settings của ứng dụng camera, bạn kích chọn Shoot methods, sau đó kích hoạt tính năng Floating Shutter button lên.

 

Quay trở lại ứng dụng camera, hãy kéo nút chụp ra và nó sẽ khởi chạy một nút ảo nổi để bạn có thể kéo thả ở bất cứ vị trí nào mà bạn muốn. Khi muốn loại bỏ nút này, hãy kéo nó trở lại vào nút chụp chính là xong.

12. Tùy biến camera 

Nút chụp ảnh nổi không phải là tùy chọn thú vị duy nhất trong ứng dụng camera của Samsung Galaxy A51, người dùng còn có thể thêm hoặc bớt các chế độ chụp phổ biến khác nhau hiển thị trong giao diện.

 

Bằng cách bấm vào nút Mỏe khi nhấn vào nút Edit (biểu tượng cái bút) ở góc dưới bên phải. Bây giờ bạn có thể kéo và thả các chế độ chụp muốn sử dụng và xóa các chế độ  không sử dụng thường xuyên.

13. Tự động căn chỉnh và lấy nét rõ hơn khi chụp

Một cách khác mà camera của Galaxy A51 trở nên hữu dụng là khả năng giúp bạn tạo ra một bức ảnh chất lượng. 

 

Bây giờ để kích hoạt tính năng này, truy cập vào menu Settings của camera, sau đó kích hoạt tính năng Shot suggestions lên. Bây giờ mỗi lần thử và chụp một ảnh, công cụ này sẽ căn chỉnh khung hình theo cách lấy nét rõ ràng vào đối tượng.
 

Hoàng Thanh


.
1