AirPods thế hệ tiếp theo được Apple làm mới những gì?

10:31, 27/10/2020

(XHTT) - Trang Bloomberg cho biết, Appke đang lên kế hoạch  phát triển một phiên bản cải tiến của tai nghe không dây AirPods và AirPods Pro. Theo đó, AirPods và AirPods Pro đều được làm mới, cả thiết kế bên ngoài lẫn chip không dây bên trong.

Cụ thể, AirPods mới sẽ bao gồm hai model với một chiếc AirPods thứ hệ ba và một chiếc AirPods Pro thế hệ 2, dự kiến sản phẩm ra mắt vào đầu năm 2021. Cả 2 được thiết kế lại, cũng như nâng cấp chip xử lý.

 

Theo những đồn đoán từ lâu, Apple cũng đang lên kế hoạch điều chỉnh tai nghe over-ear. Apple cũng lên kế hoạch ra mắt chiếc loa HomePod thứ ba, nằm giữa HomePod 299 USD (6,9 triệu đồng) và HomePod mini 99 USD (2,3 triệu đồng) vừa công bố trong sự kiện giới thiệu iPhone 12.

Báo cáo của Bloomberg nói rằng, AirPods mới sẽ có thiết kế tương đồng với AirPods Pro. Tuy nhiên, chiếc tai nghe này sẽ thiếu đi một số tính năng cao cấp ví dụ như khả năng kháng ồn. Apple cũng đang tìm cách cải thiện thời lượng pin của thiết bị này.

 

 

Về chiếc AirPods Pro thế hệ 2, Apple đang tiếp tục tìm cách cải thiện thiết kế của nó để những chiếc tai nghe này nhỏ gọn hơn. Theo đó, Apple đang thử nghiệm một thiết kế với “hình dạng tròn hơn và theo một hình khối vừa khớp hơn với tai người dùng.” Bloomberg đánh giá thiết kế này có thể khiến AirPods Pro có những điểm tương đồng nhất định với Samsung Galaxy Buds đến từ Samsung và các đối thủ đến từ Amazon hay Google.

Dù vậy, Bloomberg khẳng định việc đưa tất cả các tính năng, ăng ten cũng như microphone của AirPods Pro vào một thiết kế nhỏ gọn hơn đang trở thành một thách thức với Apple trong quá trình phát triển và “thiết kế thực tế có thể sẽ bớt tham vọng hơn.” Ở thời điểm này, Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt AirPods thế hệ 3 vào nửa đầu năm sau. Cả hai chiếc tai nghe mới đều có thể sẽ có con chip không dây mới.

Hoàng Thanh (tổng hợp).
1