VNPT tiếp tục cứu trợ vùng lũ bằng nhiều chuyến hàng nghĩa tình

15:50, 27/10/2020

(XHTT) - Đồ dùng vật dụng, quần áo, chăn màn, lương thực... những điều tưởng chừng thiết yếu nhưng lại rất thiếu hiện nay bởi lũ đã cuốn trôi tất cả. Nhiều đơn vị thuộc VNPT đã và đang tiếp tục có những chuyến hàng hóa nghĩa tình gửi về các khu vực cần giúp đỡ.  

VNPT địa bàn Thừa Thiên Huế chung sức hướng về miền Trung thân yêu

VNPT địa bàn Thừa Thiên Huế chung sức hướng về miền Trung thân yêu

"Một miếng khi đói bằng một gói khi no", với mạng lưới kết nối như hiện nay hầu như các thông tin được cập nhật xuyên suốt và kịp thời, nhờ đó những chuyến hàng với những đồ đạc vật dụng thiết thực đang tiếp tục nối dài về vùng lũ kịp thời phục vụ nhu cầu ăn, mặc, ở của bà con.

Người VNPT trên mọi miền tổ quốc không nằm ngoài guồng quay chung, nhận thấy may mắn của mình so với những người dân gặp thiên tai bão lũ, tinh thần quyên góp vận động mỗi người một việc mỗi người một tay, góp sức mình đánh giặc lũ " một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao"

Không chỉ thế, công tác ứng cứu mạng lưới và dọn dẹp vệ sinh đường phố thôn xóm cũng đang được chung tay thực hiện, nhằm sớm nhất khôi phục cuộc sống bình thường sau thiên tai, lũ lụt.

Trước đó, tại Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt của UBQLVNN, Ông Nguyễn Đình Danh, Phó Tổng Giám đốc VNPT đã thay mặt Tập đoàn công bố trao tặng ủng hộ 10 tỷ đồng cho 5 tỉnh miền Trung, mỗi tỉnh 2 tỷ đồng. VNPT sẽ trao tặng trực tiếp số tiền trên cho Ủy ban mặt trận tổ quốc các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Hà Tĩnh.

Đây là số tiền do CBCNV của Tập đoàn VNPT đóng góp để hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Uỷ ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 20/10/2020, Tổng Giám đốc Tập đoàn và Ban Thường vụ Công đoàn Tập đoàn VNPT đã phát đi lời kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động toàn Tập đoàn VNPT ủng hộ 1 ngày lương để hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai. Số tiền ủng hộ thu được Lãnh đạo Tập đoàn VNPT sẽ phân bổ cho những trường hợp CBCNV VNPT gặp khó khăn và đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ.

Đây là hành động thiết thực, nghĩa tình của người VNPT để hỗ trợ đồng bào trong lúc khó khăn, hoạn nạn, đồng thời tôn lên nét đẹp “tương thân tương ái” của mỗi cá nhân CBCNV, người lao động nói riêng, làm sáng lên truyền thống nghĩa tình của người VNPT nói chung. Hi vọng, với tất cả tình yêu thương và trách nhiệm vì cộng đồng, những sẻ chia của VNPT sẽ giúp người dân miền Trung vơi dần khó khăn, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

P.V.
1