"Khai tử" iPad mini, Apple trình làng iPhone màn hình gập vào năm 2020?

08:26, 13/11/2020

(VnMedia) - Với mức giá khoảng 1.499 USD (hơn 34 triệu đồng), iPhone màn hình gập được cho là sẽ ra mắt người dùng vào năm 2020. Nếu thông tin này trở thành sự thật thì rất có thể iPad mini 7,9 inch sẽ bị Apple khai tử.

 

Smartphone gập được dự đoán là một trong những xu hướng của thiết bị di động sắp tới. Hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics tin rằng smartphone gập là thiết bị có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thị trường di động cao cấp trong thập kỷ tới, đồng thời dự đoán số lượng sản phẩm sẽ tăng từ một triệu chiếc trong 2019 lên 100 triệu chiếc vào 2025.

Cũng theo The Verifier, iPhone gập là sự kết hợp giữa iPhone và iPad mini, có kích thước 7-8 inch và chạy hệ điều hành iPadOS. Smartphone này được trang bị RAM 8GB và dung lượng lưu trữ 256GB. Giá của chiếc iPhone màn hình gập sẽ rơi vào khoảng 1.499 USD (hơn 34 triệu đồng), điều này dường như là không tưởng, vì mức giá này còn “mềm” hơn chiếc smartphone màn hình gập Samsung Galaxy Z Fold 2 với giá 1.999 USD (khoảng 46 triệu đồng).

Cũng liên quan đến màn hình gập, mới đây Apple đã đăng ký một bằng sáng chế cho công nghệ màn hình có khả năng tự sửa chữa, điều này giúp màn hình không để lại vết hằn sau quá trình gập mở nhiều lần, đây được xem là khuyết điểm cố hữu trên các mẫu Galaxy Fold.

 

 

Theo các chuyên gia công nghệ, nếu thông tin iPhone gập trở thành hiện thực thì rất có thể Apple sẽ khai tử mẫu iPad mini 7,9 inch được hãng này ra mắt vào năm 2012 và là thế hệ thứ 5 của dòng sản phẩm máy tính bảng iPad mang lại nguồn thu “khủng” cho Apple. iPad mini dần bị các smartphone màn hình cỡ lớn thay thế và thêm sự xuất hiện của iPhone gập, thì sẽ là dấu chấm hết cho iPad mini.

Trên thị trường, Samsung là hãng đầu tiên cho ra mắt smartphone màn hình gập, tiếp theo sau đó có thể là Goole, LG, Microsoft, Apple và nhiều hãng sản xuất smartphone khác đến từ Trung Quốc. Sân chơi này sẽ trở nên sôi động vào năm 2022.

Hoàng Thanh (tổng hợp).
1