Lý do iPhone 12 Pro Max có dung lượng pin nhỏ hơn phiên bản tiền nhiệm

15:47, 13/11/2020

(XHTT) - Mới đây, một tài khoản đến từ Trung Quốc đã đăng tải trên trang Weibo nội dung có liên quan đến việc tháo rời iPhone 12 Max Pro ngay trước ngày ra mắt. Qua đây, những nghi ngờ liên quan đến dung lượng pin của thiết bị đã phần nào được giải đáp, điều mà Apple chưa bao giờ tiết lộ.

Pin hình chữ L của iPhone 12 Pro Max 6,7 inch có dung lượng 3.687mAh, đúng như những thông tin đồn đại trước đây. Apple đã trang bị cho iPhone 11 Pro Max viên pin 3.969mAh lớn hơn, trong khi phiên bản tiền nhiệm của iPhone 12 Pro Mã lại chỉ sở hữu màn hình 6,5 inch và chỉ có công nghệ kết nối LTE.

 

Phiên bản iPhone 12 được cho là không có tốc độ làm mới 120Hz vì nhà sản xuất lo ngại đến tuổi thọ của pin, một phần cũng là do phải tải cả công nghệ 5G và Apple không muốn nâng mức tiêu thụ của pin bằng cách nâng tốc độ làm mới cao hơn. Bên cạnh đó, tất cả các phiên bản iPhone 12 đều có dung lượng pin nhỏ hơn so với các phiên bản iPhone 11 ra mắt vào năm ngoái, có lẽ là do Apple đang dựa vào chip A14 Bionic của mình để cải thiện hiệu quả của việc sử dụng năng lượng.

Chip trang bị cho iPhone 12 được sản xuất theo quy trình 5nm của công ty bán dẫn Đài Loan, giúp cải thiện khoảng 15% hiệu suất và giảm khoảng 30% mức tiêu thụ điện năng.

Các phiên bản của iPhone 12 cũng được trang bị một tính năng gọi là chế độ dữ liệu thông minh, có khả năng tự động chuyển đổi giữa công nghệ kết nối di động 4G và 5G, tùy thuộc vào các tác vụ.

 

Theo blogger đến từ Trung Quốc, thử nghiệm trên dung lượng pin đã cho thấy iPhon 12 và iPhone 12 Pro không cung cấp mức tiêu thụ điện năng xuất sắc như mong muốn và sẽ rất thú vị khi biết sự thật về dung lượng pin của iPhone 12 Pro Max.

Trở lại với thiết kế màn hình cho  thấy bo mạch chủ, màn hình, camera, loa, pin và các thành phần khác của iPhone 12 Pro Max. Do mô-đun camera lớn hơn, bo mạch chủ của iPhone 12 Pro Max có thiết kế tương tự iPhone và iPhone 12 Pro, được di chuyển từ cạnh phải (của iPhone 11) sang trái để nhường chỗ cho khay cắm thẻ SIM. Điều đáng nói là bo mạch chủ của iPhone 12 Pro Max ngắn hơn so với bo mạch chủ của iPhone 12 Pro.

 

Hoàng Thanh


.
1