Người dùng mong chờ gì tại sự kiện mùa Thu 2020 của Apple?

17:50, 10/11/2020

(XHTT) - Apple đã tổ chức một sự kiện dành riêng cho Apple Watch và iPad vào tháng 9. Tiếp theo là một sự kiện trực tuyến dành riêng cho phiên bản iPhone vào tháng 10. Và giờ đây, Táo khuyết đã tiết lộ về một sự kiện mùa Thu 2020 lần thứ 3 vào tháng 11. Điều gì đáng được mong đợi tại sự kiện của Apple?

Chính thức diễn ra vào đêm nay theo giờ Việt Nam, sự kiện thường niên của Apple sẽ tập trung vào dòng sản phẩm máy tính Mac đi kèm với các vi xử lý Apple Silicon (vi xử lý tùy biến của riêng họ dành cho máy Mac) với sự hỗ trợ của ARM, vốn đã được hãng này tiết lộ lần đầu tiên tại Hội nghị các nhà phát triển 2020 (WWDC 2020) vào tháng 6 vừa qua.

Cũng tại sự kiện đêm nay, nhiều báo cáo gần đây đã thảo luận về kế hoạch ra mắt bản nâng cấp của MacBook Air 13 inch và MacBook Pro 13 inch . Apple được cho là đang làm việc trên một mẫu MacBook Pro 14 inch, nhưng sản phẩm này có thể ra mắt vào năm 2021.

 

Theo hãng tin Bloomberg, Apple cũng đang có kế hoạch về một chiếc MacBook Pro 16 inch đã được  hiệu chỉnh lại và được trang bị chip Apple Silicon. Các tin đồn gần đây thậm chí còn đề cập đến khả năng xuất hiện của MacBook 12 inch, nhưng điều đó hiện có vẻ ít khả năng hơn. Về chiến lược dài hạn, Apple đang phát triển một chiếc máy tính Mac phiên bản mini, tích hợp Apple Silicon; một chiếc iMac được thiết kế lại cũng đi kèm Apple Silicon bên trong; và một chiếc Mac Pro có kích thước bằng một nửa, mặc dù những sản phẩm này có thể sẽ không được công bố cho đến năm 2021.

AirTags cũng có thể xuất hiện

Tại sự kiện 10/11, Apple cũng có thể tiết lộ thiết bị AirTags của mình.  AirTags đơn giản là một thiết bị sử dụng Bluetooth, có khả năng phát ra âm thanh, kích thước nhỏ gọn để dễ dàng gắn vào chìa khóa hay các đồ vật nhỏ dễ bị tất lạc. Trước đó, AirTags được dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm nay và đã bị trì hoãn nhiều lần, nhưng gần đây được có thông tin cho là sản phẩm đã bước vào giai đoạn kiểm tra hiệu suất cuối cùng trước khi phát hành.

AirTags được đồn là sử dụng chip Ultra Wideband mới của Apple, vốn được cài đặt trong các sản phẩm gần đây như iPhone 12 và HomePod mini, để cung cấp khả năng theo dõi thiết bị chính xác hơn so với các trình theo dõi Wi-Fi và GPS truyền thống.

 

AirTags có thể có 02 phiên bản có kích thước khác nhau, một là cho vừa vào ví và một là cho vừa vào các đồ vật lớn hơn như ba lô. Để dễ dàng gắn AirTags vào những món đồ này, Apple cũng đã tạo ra một móc khóa tùy chỉnh và bao da. Giá bán của thiết bị này vẫn chưa được công bố, nhưng có thông tin cho rằng nó dao động trong khoảng từ 69-99 USD (khoảng 1,5 – 2,3 triệu đồng).

Tai nghe cao cấp AirPods Studio sẽ ra mắt?

Một sản phẩm khác có thể xuất hiện tại sự kiện mùa Thu 2020, mặc dù ít khả năng hơn nhiều, là AirPods Studio. Giống như AirTags, Apple đã trì hoãn tai nghe over-ear cao cấp của mình vô số lần và các báo cáo gần đây đã gợi ý về sản phẩm này. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng sản phẩm này sẽ không ra mắt người dùng trước tháng 12 năm nay hoặc có thể xa hơn thế.
Tuy nhiên, nếu được công bố vào đêm nay thì người dùng mong đợi gì ở sản phẩm này? Đó là khả năng phân biệt tai phải và trái.  Về khả năng kết nối, người dùng mong chờ AirPods Studio sử dụng công nghệ Bluetooth và chip âm thanh Apple tùy chỉnh và sạc qua cổng USB-C.
Để tăng thêm tính cá nhân hóa, Apple đã trang bị cho AirPods Studio những chiếc cốc tai từ tính với đa dạng màu sắc, có thể thay thế nếu cần. Apple sẽ cung cấp hai phiên bản tai nghe khác nhau. Với phiên bản Sport có giá bán lẻ 349 USD (hơn 8 triệu đồng) và mẫu Luxury có giá 599 USD (13,8 triệu đồng).

 

Hoàng Thanh (theo Phonearena).
1